Tin Tức Website thuộc sở hữu của Bkav bị hacker xâm nhập và công khai dữ liệu người dùng?

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Vào trước đó, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO của Bkav đã dõng dạc tuyên bố: "Về bảo mật thì Apple hay Samsung không thể có nghề bằng Bkav được".


Trước đó, ITRUM đã đưa thông tin về việc Bkav bị một hacker trên chunxong công khai rao bán dữ liệu mã nguồn của phần mềm diệt virus của hãng này, độc giả có thể xem lại chi tiết bài đăng tại đây: Mã nguồn phần mềm diệt virus của BKAV bị rao bán - ITRUM

Chỉ 4 tháng sau, cũng ngay trên diễn đàn Raidforums, một thành viên mang tên seasalt123 đã đăng tải dữ liệu của người dùng được cho là của website Breport.vn. Đây là website mới được hãng này thành lập hồi tháng 9 năm nay, cho phép người dùng báo cáo lỗi về dòng máy Bphone.

Dữ liệu người dùng mà hacker này đăng lên bao gồm địa chỉ gmail nếu người dùng đăng nhập vào Breport bằng Google, họ tên và số điện thoại, hacker này còn cho biết thêm "Vì số lượng người dùng ít, số dữ liệu này chỉ vỏn vẹn 211 dòng và miễn phí"

Hiện người dùng không thể truy cập website Breport.vn.

Đây được xem là lần thứ 2 trong năm nay tập đoàn công nghệ lớn Bkav này phải đối mặt với các bê bối liên quan đến việc bị hacker tấn công vào hệ thống.

Đáng chú ý là, người dùng chunxong, người tự nhận đã hack và công khai dữ liệu của Bkav trước đó - đã bình luận vào bài đăng này với nội dung như sau:​


Tạm dịch
Theo ý của tôi, cụm từ Website báo cáo bug nghe hợp lý hơn là Website báo cáo lỗi.

Dù sao thì, tôi ở đây để hóng thôi.​
Giải nghĩa: bug là một khiếm khuyết trong một thành phần hoặc hệ thống mà nó có thể làm cho thành phần hoặc hệ thống này không thực hiện đúng chức năng yêu cầu của nó, ví dụ như thông báo sai hoặc định nghĩa dữ liệu không đúng. Một bug, nếu gặp phải trong quá trình hệ thống hoạt động, có thể gây ra sự thất bại trong thành phần hoặc hệ thống đó.​
Tiền Minh Vy
Theo
Raidforums
 
  • Haha
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    bkav drama dữ liệu hacker nguyễn tử quảng tin tức website
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.