Mã nguồn phần mềm diệt virus của BKAV bị rao bán

Quảng Cáo

26/4/19
49
15
14
♈︎︎
ITRUM Coin
424

Gần đây dữ liệu của BKAV một công ty bảo mật có tiếng tăm tại Việt Nam được cho là bị rao bán các thông tin gồm những mã nguồn diệt vi rút .Thực hư vụ việc này ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ nào.

Ngay sau tin đồn BKAV đã công bố dữ liệu của họ không phải bị hack mà là do rò rỉ từ nhân viên cũ.

Thông tin được thu thập gần đây thì dữ liệu nội bộ của BKAV đã bị đăng tải bởi một thành viên diễn đàn Raidforums. Và cũng đã từng có nhiều tổ chức bị rò rỉ thông tin tại Việt Nam và được rao bán cũng tại diễn đàn này.

Thành viên này cho biết đã hack vào server của BKAV và trích xuất thành công mã nguồn của phần mềm diệt virus do hãng này phát triển. Ngoài ra, thành viên này còn đăng tải nhiều thông tin và dự án nội bộ khác. Một vài thông tin được đăng tải công khai bao gồm:


Mã nguồn phần mệt diệt virusKết quả và báo cáo các dự án


Dữ liệu nội bộ, bao gồm danh sách nhân sự bị công ty này khởi kiện

Mức giá mà thành viên này đem rao bán thì hiện tại chưa được tiết lộ

Công ty bảo mật này từng bị hack và dữ liệu bị phơi bày trước đó. Hồi đầu năm 2012, một nhóm mang tên "LulzSec Việt" đã deface một trang diễn đàn của công ty này, sau đó tung cơ sở dữ liệu thành viên lên một website chia sẻ file.

Trong quá trình tấn công, nhóm này cũng phát hiện nhiều kẽ hở trong khâu bảo mật của hãng này, ví dụ như sử dụng hệ điều hành "cổ lỗ sĩ" Windows Server 2003 mà không cập nhật bản vá bảo mật, quản trị server dùng chung một mật khẩu, thậm chí nhân viên của công ty này còn sử dụng server để... lướt Facebook.​

Kim Xuân
Nguồn:
Genk 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
24/7/21
25
6
6
19 ♎︎
ITRUM Coin
218
oops, BKAV đợt này căng thẳng nhỉ
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    bảo mật bkav lộ thông tin nội bộ phần mềm diệt virus
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.