Windows 11 đã được ra mắt chính thức, các bạn có thể cập nhật ngay bây giờ

Quảng Cáo

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
24 ♑︎
ITRUM Coin
719

Windows 11 đã được ra mắt chính thức, các bạn có thể cập nhật ngay bây giờ.

Thông tin chi tiết:

Như vậy, vào hôm nay là ngày 5/10, Microsoft đã cho ra mắt Windows 11 chính thức cho toàn bộ người dùng có thể tải về và cài đặt trên máy họ. Không như những hứa hẹn trước của Microsoft về các bản cập nhật lớn của Windows 10, Microsoft lần này đã hứa hẹn đúng ngày đúng hạn với người dùng, không hề làm họ thất vọng chờ đợi trong mấy tháng qua. Cụ thể, đúng như dự đoán, Windows 11 Build 22000.194 sẽ là phiên bản được ra mắt chính thức, khi trước đó Microsoft đã cho bản cập nhật này vào nhánh Release Preview.

Phiên bản chính thức này gồm những gì:

I. Giao diện:

Khi Windows 11 được cho mắt như một bản thử nghiệm, điều đập vào đôi mắt chúng ta đầu tiên chính là giao diện mới. Windows 11 ra mắt với giao diện bo tròn, không còn vuông đi đôi với màu trong suốt. Đây là một sự thay đổi mới mẻ cho các người dùng đã chán ngấy với giao diện bo vuông nhàm chán của Windows 10. Ngoài ra, chúng ta cũng có một thanh Taskbar và một Start Menu hoàn toàn mới.


II. Microsoft Store:

Không chỉ về giao diện của Windows, ở bản cập nhật này, Microsoft cũng đã cập nhật Microsoft Store mới chính thức - nơi sẽ mang đến cho người dùng những ứng dụng và nguồn giải trí mà họ yêu thích.


III. Năng suất và hiệu năng làm việc:

Cho dù đang hoàn thành một bài tập ở trường, làm việc nhóm cho một bài thuyết trình ở công ty, xây dựng một ứng dụng mới hay hiện thực hóa những ý tưởng, Windows 11 đều có thể hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Các tính năng mới như Snap LayoutsGroups giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, đồng thời tối ưu hóa không gian màn hình mà vẫn duy trì một bố cục dễ nhìn.


IV. Các ứng dụng cùng giao diện mới:

Ở các bản thử nghiệm, Microsoft đã liên tục thay đổi các ứng dụng của họ như Calculator, Clock, Mail,..... để trông có thể hợp với Windows 11 hơn. Trong bản cập nhật chính thức này, các ứng dụng đó sẽ được ra mắt cùng cho người dùng trải nghiệm.


V. Gaming:

Windows 11
là thiết kế dành cho các game thủ với các tính năng tiên tiến có thể đưa trải nghiệm chơi game trên máy tính của người dùng lên một tầm cao mới. Nếu máy tính của người dùng hỗ trợ hiển thị HDR, Auto HDR sẽ tự động nâng cấp hơn 1000 tựa game DirectX 11 và DirectX 12 lên dải động cao, giúp hiển thị phạm vi màu sắc và độ sáng rộng hơn.


Một số cách cập nhật:

Để có thể cập nhật, máy các bạn phải đạt đủ yêu cầu tối thiểu của Microsoft đã đề ra. Để kiểm tra nhanh, các bạn có thể sử dụng công cụ PC Health Check ngay trên trang chủ của họ. Nếu các bạn chưa biết đến công cụ này, các bạn có thể vào bài viết này để tìm hiểu thêm.

I. Cập nhật thông qua Windows Update:

Cách này là cách nhanh nhất, khuyên nên sử dụng. Các bạn hãy mở Settings >>> Windows Update và bấm "Check for updates", lúc này bản cập nhật Windows 11 sẽ xuất hiện và tải về.


II. Cập nhật bằng Windows Update Assistant:

Đây cũng là 1 cách khác, nhanh không kém, phòng trường hợp bản cập nhật vẫn chưa xuất hiện thông qua Windows Update. Để bắt đầu, các bạn truy cập vào liên kết này và tải về chạy. Khi chạy, các bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình.


III. Cập nhật bằng cách sử dụng bộ cài ISO:

Đây cũng là cách cuối và cũng là cách mất thời gian nhất vì chúng ta phải tải bộ cài ISO về. Để tải về bộ cài ISO chính thức, các bạn truy cập liên kết sau, kéo xuống dưới mục "Download Windows 11 Disk Image (ISO)" và lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn, khi đó bạn có thể tải về.

Sau khi tải về, các bạn có thể bung ra ổ đĩa ảo và chạy trực tiếp hoặc tạo một thiết bị cài như USB, ổ đĩa ngoài,.....
 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    microsoft news tin tức update windows windows 11 windows update
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.