Tin Tức Một cửa hàng sửa chữa tại Anh vừa chứng minh có thể thay thế màn hình iPhone 13 mà Face ID vẫn hoạt động tốt

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417

Tuần trước, ITRUM có đưa tin nói rằng Face ID ngừng hoạt động nếu bạn thay thế màn hình iPhone 13 bằng sửa chữa của bên thứ ba. Tuy vậy, một video mới đây từ cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba ở Anh cho thấy có thể thay thế màn hình và Face ID vẫn hoạt động tốt, nhưng có vẻ như nó không hề đơn giản.


Trong video gốc của Phone Repair Guru, ông ấy nói rằng ngay cả khi bạn thay thế màn hình iPhone 13 của mình cho một màn hình gốc khác, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết "Không thể xác minh iPhone này có màn hình chính hãng của Apple". Sau đó, ông giải thích rằng có một số cách giải quyết giống như chuyển một số chip sang màn hình mới, nhưng hầu hết các cửa hàng sửa chữa sẽ không làm điều đó vì nó "quá phức tạp".

Với suy nghĩ đó, iCorrect, một cửa hàng sửa chữa bên thứ ba ở Anh, đã chứng minh rằng có thể thay màn hình iPhone 13 mà không làm mất Face ID, nhưng thực sự, đó là một quá trình rất phức tạp.

Trong một bài đăng trên blog, iCorrect giải thích lý do tại sao Face ID bị vô hiệu hóa trên iPhone 13 khi thay thế màn hình và cũng đưa ra bối cảnh kể từ khi Apple giới thiệu công nghệ này với iPhone X:
"Theo nghiên cứu của chúng tôi, iPhone giao tiếp với màn hình thông qua một vi mạch được nhúng trên màn hình. Vi mạch màn hình này là một mạch tích hợp (một tập hợp các linh kiện điện tử được chế tạo thành một đơn vị duy nhất) chịu trách nhiệm dịch cảm ứng tương tự của bạn (ngón tay bạn ấn vào màn hình tạo ra tín hiệu) thành tín hiệu kỹ thuật số.

(…) IC màn hình của iPhone 13 giờ đây không chỉ hoạt động như một ADC, kích hoạt True Tone, mang ROM cho tin nhắn không chính hãng mà giờ đây còn giao tiếp với Face ID. Chúng tôi tin rằng giao tiếp này với Face ID là một lỗi trong iOS15. Nhưng nó cho chúng ta thấy một cái nhìn thoáng qua về mức độ phức tạp của IC màn hình trong tương lai. Chúng tôi hy vọng các thế hệ iPhone tiếp theo sẽ chứa 2 sinh trắc học trong Face ID và Touch ID trong màn hình. Chúng tôi hy vọng khi thay thế màn hình trong tương lai sẽ vô hiệu hóa Touch ID trên màn hình. "​

Việc Apple làm điều này là liên quan đến tranh cãi về luật Quyền sửa chữa, iCorrect có một quan điểm khác về lý do tại sao công ty Cupertino lại rất kén chọn các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba:

"Theo ý kiến của tôi, và một điều mà tôi không thể bình luận cho toàn ngành, đó là đây không phải là cuộc chiến với sửa chữa của bên thứ ba, đây là cuộc chiến của Apple với Trung Quốc. Chúng tôi với tư cách là người tiêu dùng và thợ sửa chữa chỉ bị mắc kẹt ở giữa. Apple thiết kế công nghệ tuyệt đẹp bên ngoài và bên trong, họ sản xuất ở Trung Quốc, sau đó họ tháo rời công nghệ và sản xuất các bộ phận thay thế. Apple đang sử dụng thiên tài của chính họ để chống lại người Trung Quốc bằng cách chặn các bộ phận thay thế từ Trung Quốc".​

Bạn có thể xem video dài bảy phút của anh ấy hiển thị giống với Phone Repair Guru và sau đó là cách thay thế màn hình trên iPhone 13 mà vẫn giữ Face ID:Như Quỳnh
Theo 9to5mac 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Love
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple face id iphone 13
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.