iPhone 13 mất Face ID khi thay màn hình bởi bên thứ ba

Quảng Cáo

17/7/21
26
2
6
20 ♑︎
ITRUM Coin
278

Mới đây, theo nội dung được chia sẻ bởi kênh Youtube Phone Repair Guru, không nên thay thế màn hình của iPhone 13 bởi các trung tâm sửa chữa của bên thứ ba, nếu bạn không muốn mất quyền truy cập vào Face ID.

Trong video được Phone Repair Guru chia sẻ, việc thay thế một số linh kiện màn hình iPhone 13 khá dễ dàng. Cụ thể, khi bạn thay thế micro iPhone 13, cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận (Proximity Sensor), mọi thứ đều hoạt động như mong đợi. Nhưng khi bạn thay màn hình iPhone 13 bằng màn hình mới, nó sẽ báo rằng màn hình không phải là nguyên bản và FaceID sẽ ngừng hoạt động.
Unable to verify this iPhone has a genuine Apple display.​

Phone Repair Guru giải thích rằng có một số cách giải quyết như chuyển một số chip sang màn hình mới nhưng hầu hết các cửa hàng sửa chữa sẽ không làm điều đó vì "quá phức tạp".

Apple đang phải đối mặt với rất nhiều tranh cãi liên quan đến luật Quyền sửa chữa và điều này sẽ chỉ khiến người dùng iPhone 13 gặp khó khăn hơn khi sửa chữa iPhone của họ ở nơi chưa được Apple ủy quyền. Chúng ta cần phải chờ xem liệu Apple có cập nhật iPhone 13 để các trung tâm sửa chữa bên thứ ba dễ dàng thay thế màn hình iPhone hay không.

Đoạn video được Phone Repair Guru chia sẻ:


ph_t07
Theo:
9to5mac
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Wow
Reactions: Như Quỳnh

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple face id iphone 13
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.