iFixit chia sẻ toàn bộ hình ảnh iPhone 13 với chi tiết về những thay đổi của Face ID

Quảng Cáo

8/8/21
38
8
17
♊︎
Xu
375

Sau khi phát trực tiếp quá trình tháo tung chiếc iPhone 13 Pro vào thứ Sáu, những người ở iFixit hiện đã chia sẻ chi tiết hơn về những thứ họ tìm được trong quá trình của họ. Về tổng quan thì iFixit cho iPhone 13 Pro điểm khả năng sửa chữa là 5/10, thấp hơn so với điểm số 6/10 mà họ đã trao cho iPhone 12 Pro năm ngoái.

Một thay đổi bên trong đáng chú ý của năm nay là mảng Face ID mới được kết hợp đèn chiếu sáng và Dot Projector (tia hồng ngoại) thành 1 module duy nhất. Cùng với việc di chuyển loa thoại lên sát mép trên là những gì cho phép Apple giảm kích thước của notch trên iPhone 13.

iFixit giải thích rằng Dot Projector trong camera trước năm nay đã “di chuyển từ cạnh vào trung tâm của module.” Đèn chiếu flood illuminator trước đây được đặt ở bên trong màn hình nhưng giờ đã được tích hợp vào module mới này. iFixit cũng xác nhận rằng bất kì sự thay thế màn hình nào cũng sẽ khiến Face ID dừng hoạt động, điều mà chúng tôi đã nói đến trước đó.

Face ID vẫn hoạt động ngay cả khi chúng tôi ngắt kết nối cụm cảm biến phía trước. Tuy nhiên, bất kỳ sự thay thế màn hình nào cũng sẽ khiến Face ID bị loại bỏ. Chúng tôi đã thử chuyển các cảm biến từ màn hình cũ rồi kết nối vào phần cứng Face ID nhưng cũng không ăn thua. Có vẻ như màn hình đã được khóa cứng serial với điện thoại.

Buổi teardown cũng cho biết rằng Apple đang sử dụng tấm nền OLED tích hợp cảm ứng mới trong năm nay trên chiếc iPhone 13 Pro:

Nhờ một số kiến thức chuyên môn từ những người anh em mới của chúng tôi tại Instrumental, chúng tôi nghĩ rằng iPhone 13 đang sử dụng “tấm nền OLED tích hợp cảm ứng”, y như tên gọi của chúng, kết hợp cảm ứng và lớp OLED của màn hình - giảm chi phí, vật liệu, độ dày và số lượng dây cáp bạn có thể vô tình làm rách. Nói chung là gọn!

Hơn nữa, việc Apple quyết định di chuyển loa thoại lên sát mép trên đồng nghĩa với việc giờ đây một con vít nằm dưới bo mạch chủ. Đây là ý nghĩa của điều đó:

Ở phía trên, chúng tôi tìm thấy loa thoại được di dời, hoàn chỉnh với một cái vít nhỏ. Cái vít đó nằm giữa camera mặt trước và phần cứng Face ID, đồng thời kết nối với một kênh hướng âm thanh ra phía trên màn hình.

Mặc dù chúng tôi yêu thích các điểm tiếp xúc lò xo đơn giản, nhưng một trong các vít giữ của loa này bị mắc kẹt dưới bo mạch chủ, có nghĩa là bạn sẽ phải tháo mạch để thay loa! Những điều này đều là ác mộng đối với dân sửa chữa.

Tổng kết lại, về khả năng sửa chữa, iFixit cho iPhone 13 một số điểm 5/10. Lưu ý rằng mặc dù “thay thế màn hình và pin vẫn được ưu tiên” dựa theo thiết kế bên trong, có 2 thứ quan trọng làm hạn chế khả năng sửa chữa của iPhone 13:
 • Một lần nữa, hai mặt kính có nghĩa là thiệt hại gấp đôi. Mặc dù độ bền là được cải thiện qua nhiều năm nhưng vẫn không có cách nào để thay thế mặt kính phía sau một cách dễ dàng.
 • Việc ghép nối thành phần phần mềm không cần thiết làm phức tạp quá trình sửa chữa, làm suy giảm uy tín của bên thứ ba sửa chữa và làm thiệt hại nghiêm trọng chức năng của thiết bị khi được sửa chữa mà không có công cụ tiêu chuẩn độc quyền của Apple.
Bạn có thể tham khảo cách tháo toàn bộ chiếc iPhone 13 tại đây.DocCoCauBai176
Via
iFixit
 

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  apple dot projector face id iphone iphone 13 iphone 13 pro sửa chữa teardown
 • ITRUM.ORG

  Cộng đồng công nghệ dành cho giới trẻ tại Việt Nam.

  Thành viên trực tuyến

  Không có thành viên trực tuyến.

  Có thể bạn quan tâm

  Thống kê diễn đàn

  Chủ đề
  2,056
  Bài viết
  3,688
  Thành viên
  6,663
  Thành viên mới nhất
  jbminhtan

  Quảng Cáo

  Quảng Cáo

  Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.