AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro: Đâu là mẫu tai nghe không dây đáng để bạn bỏ tiền?

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,427


Apple mới đây đã cho ra mắt mẫu AirPods thế hệ 3 với thiết kế và nhiều tính năng trước đây chỉ có mẫu "pro" mới có. Song, nếu bạn đang tìm mua AirPods "truly wireless" , thì giờ đây bạn có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Các mẫu AirPods hiện giờ của Apple bao gồm AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro. Mỗi dòng sản phẩm này đều độc đáo theo những cách riêng của chúng, vậy hãy xem đâu là mẫu tai nghe đáng để bạn xuống tiền.

AirPods 2

AirPods thế hệ 2 được Apple cho gia nhập vào hệ sinh thái AirPods vào tháng 3 năm 2019. Chúng được trang bị chip tai nghe H1 mới nhất của Apple để ghép nối nhanh với tất cả các thiết bị Apple của bạn, bao gồm hỗ trợ chuyển đổi thiết bị tự động.

AirPods 2 có thân dài hơn nhô ra từ mỗi miếng đệm tai nghe. Bạn có thể nhấn vào các cạnh của tai nghe để truy cập các điều khiển cho những thứ như phát/tạm dừng, chuyển tiếp và Siri. Ngoài ra còn có hỗ trợ "Hey Siri" để tương tác rảnh tay.

AirPods có thời lượng pin lên đến 5 giờ, trong khi hộp sạc đi kèm nâng tổng thời lượng pin lên hơn 24 giờ. Hộp sạc chỉ có thể được sạc lại thông qua kết nối Lightning.

AirPods 3

Là thành viên mới nhất của gia đình AirPods, AirPods 3 có một số nâng cấp đáng chú ý so với người anh tiền nhiệm. Đáng chú ý nhất, chúng có thiết kế hoàn toàn mới nhỏ gọn hơn AirPods 2, với phần thân ngắn hơn nhô ra trên mỗi miếng đệm tai nghe. Thiết kế tương tự như AirPods Pro, nhưng không có các núm tai nghe có thể tùy chỉnh/thay thế.

Thay vào đó, AirPods 3 giữ lại sự phù hợp "Phổ thông" tương tự như AirPods 2. Điều này có nghĩa là chúng không phải là tai nghe "in-ear", mà thay vào đó, chúng nằm trên các cạnh ngoài của tai bạn. Apple cho biết AirPods 3 bao gồm một cảm biến "phát hiện da" mới để giúp các thiết bị được kết nối của bạn biết khi nào AirPods ở trong tai bạn.

Nâng cấp phần cứng/phần mềm

Trong khi AirPods 2 yêu cầu bạn chạm vào các cạnh để điều khiển phát lại, AirPods 3 có "Cảm biến lực" cho phép bạn thực hiện các tác vụ thông thường bằng cách nhấn vào mặt bên của tai nghe:​
  • Nhấn một lần để phát, tạm dừng hoặc trả lời cuộc gọi​
  • Nhấn hai lần để chuyển tiếp​
  • Nhấn ba lần để quay lại​
AirPods 3 được cung cấp sức mạnh bởi cùng một chip H1, cho phép bạn truy cập vào các tính năng như Chia sẻ âm thanh, Hey Siri, tự động chuyển thiết bị, ghép nối nhanh và hơn thế nữa.

Đáng chú ý, AirPods 3 cũng bao gồm hỗ trợ âm thanh không gian 3D với tính năng theo dõi đầu động và EQ thích ứng. Apple nói rằng tính năng này sẽ tự động điều chỉnh nhạc theo hình dạng của tai bạn. AirPods 3 cũng có khả năng chống mồ hôi và nước.

Thời lượng PIN ấn tượng

Về thời lượng pin và sạc, AirPods 3 cho thời gian nghe lên đến 6 giờ/sạc. Chúng cũng bao gồm Hộp sạc MagSafe, cung cấp tổng thời gian nghe lên đến 30 giờ. Vỏ này có thể được sạc lại qua Lightning, sạc không dây Qi hoặc sạc MagSafe.

AirPods Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe không dây thực sự của Apple thì đây là dòng sản phẩm "best of the best". Có thiết kế in-ear với các núm tai bằng silicon. Điều này làm cho AirPods Pro trở thành lựa chọn tốt nhất về việc tùy chỉnh sự phù hợp, vì trong hộp bạn có thể lựa chọn ba kích thước khác nhau của cặp ear tip.


Do thiết kế in-ear nên AirPods Pro cũng có thể hỗ trợ chế độ Khử tiếng ồn Chủ động và Chế độ trong suốt. Đối với những người không quen thuộc, tính năng Chống ồn chủ động chặn âm thanh xung quanh bạn, trong khi chế độ Trong suốt cho phép âm thanh từ xung quanh bạn vào để mang lại trải nghiệm nghe độc đáo. AirPods Pro cũng sử dụng hệ thống thông hơi tùy chỉnh để cân bằng áp suất.

AirPods Pro có cảm biến lực tương tự như AirPods 3, cho phép bạn điều khiển quá trình phát lại và dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ Khử tiếng ồn Chủ động và Chế độ trong suốt. Chip H1 bên trong hỗ trợ Chia sẻ âm thanh, Hey Siri, chuyển đổi thiết bị tự động, ghép nối nhanh và hơn thế nữa.

AirPods Pro hiện cũng có Hộp sạc MagSafe, cũng như hỗ trợ sạc qua Lightning và sạc không dây Qi thông thường. AirPods Pro cung cấp thời lượng pin lên đến 4.5 giờ cho mỗi lần sạc và hơn 24 giờ nghe với hộp sạc. AirPods Pro cũng có khả năng chống mồ hôi và nước.

Điểm lại thông số kỹ thuật có trên AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro
AirPods 2AirPods 3AirPods Pro
Vi xử lýH1H1H1
Chống ồn chủ độngKhôngKhông
Chế độ trong suốtKhôngKhông
Hiệu chỉnh âm thanh EQKhông
Hiệu ứng âm thanh 3DKhông
Chống thấm mồ hôi/nướcKhôngIPX4IPX4
Thời lượng pin5 giờ6 giờ4.5 giờ
Thời gian sạc24 giờ30 giờ24 giờ
Hộp sạcLightningLightning, Qi, MagSafeLightning, Qi, MagSafe
Cảm biến lựcKhông
Cảm biến phát hiện daKhôngKhông
Tăng cường hội thoại (một tính năng nhằm trợ thính)KhôngKhông
Giá bán$129 (2.935.330 VNĐ)$179 (4.073.055 VNĐ)$249 (5.665.870 VNĐ)


Vậy, đâu sẽ là dòng AirPods bạn nên mua?

Đối với hầu hết mọi người, điểm hấp dẫn có thể là AirPods 3 có giá $179. Những điều này mang lại sự kết hợp tuyệt vời giữa các tính năng, thời lượng pin và giá cả, đặc biệt là khi so sánh với AirPods 2. Thậm chí AirPods 3 cung cấp thời lượng pin còn tốt hơn AirPods Pro.

Tuy nhiên, một điều cần cân nhắc là bạn thường có thể tìm thấy AirPods Pro được bán tại nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau với giá từ $200 trở xuống. Nếu bạn cho rằng thiết kế in-ear của AirPods Pro là thoải mái khi đeo (không phải ai cũng vậy), thì đây là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung chế độ Khử tiếng ồn Chủ động và Độ trong suốt.​

Bạn nghĩ gì về những dòng sản phẩm AirPods trên? Đọc đến đây không biết bạn đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp nào chưa? Hãy bình luận ngay bên dưới nhé.Như Quỳnh
Theo
9to5mac
 
  • Love
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    airpods airpods 2 airpods 3 airpods pro apple
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.