Windows 11's Changelogs | Build 22000.120 có gì mới?

Quảng Cáo

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
24 ♑︎
ITRUM Coin
724

Vào sáng ngày 6/8, Microsoft tiếp tục tung ra bản cập nhật thứ năm của Windows 11 mang mã 22000.120 (KB5005188) cho người dùng Insider ở nhánh Beta và nhánh Dev. Tương tự như các bản cập nhật trước, đây cũng chỉ là một bản cập nhật nhỏ nhằm cải thiện Windows 11 tốt hơn trước khi ra mắt chính thức.

Một số thay đổi

I. Tính năng:

Microsoft đang giới thiệu một tiện ích Family mới cho tài khoản MSA. Nó có sẵn trong tất cả các ngôn ngữ và khu vực của Windows. Nó cho phép bạn xem hoạt động gần đây từ các thành viên trong nhóm gia đình của bạn.


Bên cạnh tính năng trên, bên công ty cũng đang bắt đầu triển khai thông báo cho biểu tượng Chat trên Taskbar. Tuy nhiên, tạm thời người dùng sẽ chưa thấy được tính năng này luôn.

II. Giao diện:

Ngoài thêm nhẹ tính năng nhỏ, Microsoft cũng không quên cải thiện lại giao diện sao cho đồng nhất có thể. Trong đó, họ thực hiện cải thiện giao diện của nút đóng trong cửa sổ xem trước trên thanh Taskbar.


Bên cạnh đó, khi thay đổi hình nền , ngay cả khi Settings đang mở, việc sử dụng tính năng chọn nền qua TaskView giờ đây sẽ buộc Settings phải di chuyển đến màn hình nào bạn đang thực sự bật.


Họ cũng di chuyển nút nhận dạng trong Display Settings nằm ngay dưới lựa chọn để sắp xếp màn hình của bạn (khi bạn có nhiều màn hình được kết nối) để dễ tìm hơn.

Tiếp tục, nhiều người sẽ thấy ở Windows 11 có giao diện chuột phải to quá, chắn tầm nhìn đúng không? May cho các bạn là bản cập nhật này Microsoft đã thu gọn lại cho các bạn, trông gọn hơn đúng không các bạn!!!


Nút "New" trong File Explorer cũng được sửa lại sao cho tiện lợi hơn và trông cũng đồng bộ hơn với chuột phải. Giờ đây, các bạn có thể tạo mới các loại định dạng khác ngoài tệp như txt, đường dẫn, v.v....


Cuối cùng, không hơn mà cũng không kém, họ cũng cải thiện lại giao diện Preview khi bạn nhấn ALT+TAB, Task ViewSnap Assist.


III. Microsoft Store:

Microsoft đang bắt đầu tung ra bản cập nhật cho Microsoft Store (phiên bản 22107.1401.9.0) cho người dùng Insider. Bản cập nhật này bao gồm các cải tiến sau:

Tự động cuộn trên Spotlight: Khi duyệt, chúng tôi sẽ tự động cuộn qua nội dung để bạn có thể khám phá ứng dụng, phim hoặc trò chơi yêu thích tiếp theo của mình.


Thiết kế Gaming PDP (Product detail Page): họ đã cập nhật cách các trang trò chơi của họ xuất hiện để bạn có thể xem thêm thông tin và hình ảnh từ trò chơi yêu thích tiếp theo của mình.


Hộp thoại Xếp hạng và Đánh giá mới: Microsoft đã cập nhật biểu mẫu xếp hạng và đánh giá, điều này giúp việc cung cấp phản hồi về các sản phẩm bạn sử dụng dễ dàng hơn.Video tổng quan:Nguồn: Microsoft
 
Sửa lần cuối:
8/8/21
38
8
17
♊︎
ITRUM Coin
390
Update lên thấy khá ngon, cảm giác bai bai luôn win 10. Bản 22000.120 anh em nào dùng ShareX gặp bug chuột phải reset windows explorer giờ hết rồi :D
 
  • Love
Reactions: TTTH

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
24 ♑︎
ITRUM Coin
724
Update lên thấy khá ngon, cảm giác bai bai luôn win 10. Bản 22000.120 anh em nào dùng ShareX gặp bug chuột phải reset windows explorer giờ hết rồi :D
Bản thân cái này vẫn thử nghiệm mà, mỗi lần update là 1 lần cải thiện, chỉ cần chờ chính thức là ngon ngay :cool:
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    22000.120 windows 11 windows 11 beta windows 11 build 22000.120 windows 11 dev windows 11 insider windows 11 insider preview
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.