Kiến Thức Windows 11 Build 22543 ra mắt với sự cải thiện lớn về giao diện

Quảng Cáo

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
23 ♑︎
ITRUM Coin
719
Vào sáng ngày 28/1, Microsoft đã đưa ra bản cập nhật Windows 11 Build 22543 dành cho người dùng Insider nhánh Dev với nhiều cải tiến về giao diện.


Một số thay đổi:

1. Narrator:

Giọng nói của Narrator giờ nghe chân thực, giống con người hơn. Điều này rất thích hợp cho những người dùng hay dùng tính năng này khi đọc sách, lướt web, .... Để kích hoạt giọng nói này, các bạn chỉ cần truy cập vào "Settings >>> Accessibility >>> Narrator >>> Add natural voices". Ngoài ra, họ cũng cập nhật thêm 1 số phím tắt dành cho tính năng này, các bạn có thể truy cập đường liên kết cuối bài viết để đọc thêm (bằng Tiếng Anh).


2. Giao diện:

Ở các bạn cập nhật trước, họ đã thay đổi nhẹ về thanh kéo của âm lượng và ánh sáng. Tuy nhiên nếu bạn đang chạy 1 audio nào đó thì giao diện phương tiện cũ vẫn còn tồn đọng. Ở bản cập nhật này, họ đã khắc phục điều đó.


Khi ta điều chỉnh kích cỡ các cửa sổ khi đang mở đa cửa sổ, họ đã cải thiện giao diện phần này tốt hơn bằng cách đặt biểu tượng của ứng dụng trên nền trong suốt.


Sử dụng phím tắt Windows + Alt + K để tắt mic khi gọi được bổ sung thêm thông báo xác nhận.


Các bạn còn từng nhớ hiệu ứng quay tròn ở mấy bản cập nhật đầu chứ. Ở bản cập nhật này, Microsoft tiếp tục thay thế hiệu ứng này khi ta thực hiện cập nhật Windows lên 1 bản mới.


Cuối cùng, trang cài đặt trong "Settings >>> System >>> Storage >>> Disks & Volume và Storage Spaces" đã được điều chỉnh lại thích hợp với Windows 11 hơn.
Một số lỗi được khắc phục:

  • Khắc phục lỗi Task Manager crash khi truy cập Performance.
  • Khắc phục lỗi OneNote crash khi cố mở 1 trang PDF.
  • Khắc phục lỗi Explorer crash khi kéo các tệp tin, thư mục từ tệp zip ra ngoài.
  • Và một số lỗi nhỏ khác các bạn có thể đọc thông qua đường liên kết cuối bài viết (bằng Tiếng Anh).

Nguồn: Microsoft

 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    insider kiến thức microsoft ra mắt update windows windows 11 windows insider windows update
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.