Kiến Thức Windows 11 Build 22509 ra mắt đi đôi với sự thay đổi của Start, Taskbar và Settings

Quảng Cáo

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
23 ♑︎
ITRUM Coin
719
Microsoft đã cho ra mắt Windows 11 Build 22509 dành cho mọi người dùng Insider nhánh Dev vào rạng sáng ngày 2/12 cùng với một số thay đổi về Start, Taskbar và Settings.


Một số thay đổi:

I. Start và Taskbar:

Phục vụ nhu cầu người dùng, Menu Start giờ đây đã có thêm tuỳ chọn về cách thể hiện. Bạn có thể tuỳ chọn "Nhiều gợi ý hơn" hoặc "Nhiều ứng dụng ghim hơn" thông qua Settings, cụ thể là Settings >> Personalization >>> Start.


Đối với những người có 2 màn hình, đồng hồ sẽ hiện trên cả 2 màn thay vì hiện ở 1 màn như các bản cập nhật trước.

Đối với các ứng dụng sử dụng thông báo để gọi điện, báo thức, nhắc nhở mà nổi trên thanh thông báo nhất, 3 thông báo ưu tiên cao nhất sẽ được hiển thị cùng nhau. Điều này có nghĩa là tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể thấy tối đa 4 thông báo cùng lúc - 3 thông báo mức độ ưu tiên cao và một thông báo mức độ ưu tiên bình thường.

II. Settings:

Tiếp tục tiến độ thay thế Control Panel thành Settings, Microsoft đã thay đổi 1 số cài đặt trong Settings.

Họ đã di chuyển cài đặt nâng cao về chia sẻ như là Khám phá mạng (Network discovery), Chia sẻ tệp và máy in (File and printer sharing), Chia sẻ tệp tin công khai (public folder sharing), ... sang một trang mới ở trong Settings, cụ thể là Settings >>> Network and Internet >>> Advanced network settings.


Trang cài đặt "Printers & Scanners" trong Settings giờ đây sẽ hiện chi tiết hơn về máy in hoặc máy quét nếu có thể.

Và một số cài đặt khác liên quan đến mạng trong Control Panel sẽ tự động chuyển sang các cài đặt tương ứng trong Settings khi lựa chọn.

Trang "Installed Apps" cũng có thay đổi nhẹ về lựa chọn sắp xếp. Bạn giờ đây có thể sắp xếp các ứng dụng theo tên từ A-Z hoặc ngược lại từ Z-A.


Họ cũng ghi nhớ lựa chọn của Wifi hoặc Bluetooth khi sử dụng chế độ máy bay (airplane mode). Tức là mỗi khi bạn bật chế độ này lên, nó sẽ kích hoạt hoặc tắt Wifi hoặc Bluetooth theo lần trước.

Windows Sandbox đã hỗ trợ tính năng khởi động lại ngay trong nó.

Một số lỗi được khắc phục:

 • Khắc phục một số trường hợp khiến Explorer treo.
 • Khắc phục các biểu tượng mặc định trên Taskbar to khi phóng to 125%.
 • Khắc phục lỗi không hiện thông báo khi gỡ ứng dụng trong Settings.
 • Và một số lỗi nhỏ khác thông qua đường liên kết cuối bài viết (bằng Tiếng Anh).

Nguồn: Microsoft

 
 • Like
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  build 22509 insider kiến thức ra mắt start taskbar update windows windows 11 windows 11 build 22509 windows insider windows update
 • Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.