Tin Tức Việc phát hành kính Apple AR có thể đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ của Tim Cook?

Quảng Cáo

12/8/21
41
7
14
19 ♑︎
ITRUM Coin
385

Tim Cook đã làm Giám đốc điều hành của Apple được 10 năm nay và ông ấy đang xem xét cho việc rút lui của mình. Nhưng có lẽ không phải thời gian tới đây, vì Cook sẽ đợi cho đến khi ra mắt “một danh mục sản phẩm mới quan trọng nữa”.

Mark Gurman từ báo Bloomberg cho biết, “Apple tin rằng Cook muốn gắn bó với một danh mục sản phẩm mới lớn hơn, có khả năng là kính thực tế tăng cường (AR glass) thay vì một loại ô tô thông minh - và đó cũng có thể là một thứ thậm chí còn bùng nổ hơn nữa”.
"Apple AR glasschiếc kính AR sở hữu công nghệ thông minh đến từ nhà sản xuất Apple. Apple AR glass có thể mang thông tin từ điện thoại đến trước mặt bạn. Thông qua điện thoại, người dùng có thể thấy được nội dung trên kính của mình. Từ những thứ đơn giản như thông báo, chỉ đường và cập nhật tin tức, thời tiết đến những trải nghiệm hoàn toàn mới như phát lại video 360 độ và phòng họp ảo."

Đã có nhiều báo cáo chưa được xác nhận trong nhiều năm qua về những nỗ lực của Apple trong việc tạo ra kính AR. Apple AR glass sẽ cho phép người đeo làm hầu hết mọi thứ họ làm bây giờ với iPhone, nhưng thông qua màn hình hiển thị ở phía trước mắt họ. Thông tin, hình ảnh sẽ được phủ lên thế giới thực trong tầm mắt của người nhìn vô cùng sống động.

Đến nay, vẫn chưa có ngày phát hành chính thức cho siêu phẩm trên. Theo dự đoán, Apple AR glass sẽ được phát hành trong thời gian tới ... hoặc có thể chúng sẽ không ra mắt cho đến năm 2025.

Dự án Apple car cũng đã được tiết lộ. Nhưng có vẻ như, việc phát triển công nghệ tự lái đáng tin cậy đối với Apple đang gặp phải quá nhiều thách thức hơn họ nghĩ trước đây.​


Tim Cook đã tiếp quản vị trí CEO của Apple từ Steve Jobs ngót nghét đã gần được 10 năm. Đến nay, ông ấy đã 60 tuổi và làm việc tại Apple được 23 năm.

Nhiệm kỳ của ông đã mang đến những sản phẩm mới vô cùng thành công như Apple WatchAirPods, hay thậm chí là cả loa thông minh HomePod. Nếu Tim Cook quyết tâm cho ra mắt Apple AR glass thì ông vẫn có thể ở vị trí đó thêm 5 năm nữa hoặc hơn. Nhưng có lẽ điều ấy khó có thể xảy ra bởi Cook đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn vào mùa xuân năm nay: “Mười năm nữa là một khoảng thời gian dài."

Có khá nhiều suy đoán về ai sẽ tiếp quản vị trí của ông. Đó có thể là Craig Federighi, trưởng bộ phận phát triển phần mềm. Hay Greg Joswiak, trưởng bộ phận marketing. Hoặc cũng có thể là Deirdre O’Brien, người phụ trách mảng bán lẻ và nhân sự của Apple.

Như Gurman đã chỉ ra trong bài báo trên Bloomberg của mình, nhiều giám đốc điều hành hàng đầu của Apple đã gần bằng tuổi Cook. Điều đó đặt ra câu hỏi về việc, liệu có ai đó gần đến độ tuổi nghỉ hưu muốn tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành của một trong những công ty lớn nhất thế giới hay không?

Sơn,
Theo
cultofmac
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple apple ar glasses tim cook
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.