Tin Tức Việc chơi game Android trên hệ điều hành Windows 11 trở nên dễ dàng hơn nhờ Google

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Một tin khá vui dành cho người dùng Windows 11 là sắp tới đây, Google sẽ hỗ trợ việc chơi game Android ngay trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft này.


Một trong những tính năng tốt nhất của Windows 11 là hỗ trợ các ứng dụng Android. Nhưng mọi thứ vẫn chưa đi vào quỹ đạo. Microsoft hiện vẫn chưa ký thỏa thuận với Google để đưa Google Play lên Windows. Do đó, bạn không thể cài đặt chính thức Google Play trên Windows 11. Bạn phải sử dụng ứng dụng Amazon và nhờ cửa hàng ứng dụng của nó để chạy một số ứng dụng Android trên laptop hoặc PC.

Nhưng đáng buồn hơn nữa là, Microsoft mới chỉ cung cấp Amazon Appstore cho người dùng ở thời gian gần đây và chỉ người dùng tham gia chương trình nội bộ ở Mỹ mới có thể trải nghiệm được mà thôi.

Nhưng đừng quá thất vọng, bởi vì một điều đáng mừng là Google có khả năng đưa các tựa game Android lên Windows. Và không chỉ Windows 11, mà cả Windows 10.

Các tựa game Android của Google sẽ khả dụng trên Windows vào năm 2022


Đó là tin thú vị cho bất kỳ ai muốn tận dụng tối đa trải nghiệm Android-Windows Nhưng vấn đề là Google chỉ xác nhận Google Play hỗ trợ Windows cho các tựa game. Có nghĩa là các ứng dụng Android khác mà bạn có thể muốn chạy trên máy chạy Windows 11 và Windows 10 sẽ không khả dụng một cách chính thức. Ít nhất cho đến thời điểm này.

“Bắt đầu từ năm 2022, người chơi sẽ có thể trải nghiệm các tựa game trên Google Play yêu thích trên nhiều thiết bị hơn: chuyển đổi liền mạch giữa điện thoại, máy tính bảng, Chromebook và sắp tới là máy tính chạy Windows,” Greg Hartrell nói với The Verge. “Sản phẩm do Google phát triển này mang những tính năng tốt nhất của những tựa game trên Google Play đến với nhiều chiếc laptop và PC hơn, đồng thời chúng tôi rất vui khi mở rộng nền tảng của mình để người chơi có thể thưởng thức các tựa game Android mà họ yêu thích nhiều hơn nữa.”

Hartrell là giám đốc sản phẩm trò chơi trên Android và Google Play của Google.

Đây không phải là một dịch vụ chơi game trực tuyến


Một điều khác biệt, người phát ngôn của Google, Alex Garcia-Kummert cho biết công ty đã xây dựng ứng dụng Windows mà không cần sự trợ giúp của Microsoft. Phiên bản Windows này của ứng dụng game Android sẽ cho phép người chơi tiếp tục các phiên trên PC sau khi chơi chúng trên Android hoặc Chrome OS.

Từ vẻ ngoài của nó, Google quan tâm đến việc thiết lập một chỗ đứng trong ngành công nghiệp trò chơi. Để các trò chơi Android chơi trên mọi thiết bị khả dụng đến mọi người ngoại trừ iPhone, iPad và Mac sẽ giúp phát triển mục tiêu của Google ngày càng mạnh mẽ hơn.

Công ty cũng điều hành dịch vụ chơi game trực tuyến của riêng họ, Stadia, ứng dụng biến bất kỳ thiết bị nào thành máy chơi game console. Nhưng ứng dụng trò chơi Android dành cho Windows sẽ không phải là một dịch vụ chơi game trực tuyến. Thay vào đó, người dùng sẽ chơi các tựa game ngay trên máy cục bộ, có nghĩa là họ sẽ phải cài đặt chúng trên các thiết bị Windows 11 hoặc 10.

Google vẫn chưa tiết lộ khi nào ứng dụng trò chơi Windows Android sẽ khả dụng đến người dùng. Công ty vừa mới có giới thiệu mở màn về nó trong sự kiện The Game Awards vào thứ năm tuần này.​


Tiền Minh Vy
Theo
BGR
 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    android game google microsoft tin tức windows windows 10 windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.