Video mổ bụng chiếc Google Pixel 5a: bạn cần 1 chiếc ốp đủ tốt.

Quảng Cáo

15/8/21
12
0
4
21 ♍︎
ITRUM Coin
65

Video dưới đây sẽ là màn tháo tung chiếc Pixel 5a để khám phá cấu trúc bên trong. Google đã có thể thêm tính năng sạc không dây cho máy nếu cắt bỏ đi phần ăng-ten NFC. Cuối cùng thì về khả năng sửa chữa Google Pixel chỉ nhận được 5/10 với phần màn hình dễ thay thế nhất.

Không còn gì thú vị hơn mỗi khi chúng ta được xem một màn mổ bụng những chiếc flagship mới, những chiếc điện thoại cao cấp hàng đầu của các hãng. Và nhân vật chính được đưa lên bàn mổ ngày hôm nay là chiếc Google Pixel 5a nhờ phần thao tác bới Channel Youtube PBKreviews.

Việc tháo máy sẽ giúp chúng ta biết được cách mà Google lắp ráp lên chiếc Pixel 5a và những điểm đặc biệt bên trong của em nó. Và điều đặc biệt đó chính là các biện pháp chống nước khác nhau được thực hiện.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy phần keo chống nước dính ở gioăng màn hình khi bắt đầu tháo máy. Với những bước tháo máy tiếp theo chúng ta cũng có thể thấy Google đã thêm chất chống nước này ở bất kì phần linh kiện nào cần thiết.

Các phương pháp chống nước bổ sung đã được thêm vào nhờ bộ lọc lưới đặt xung quanh loa và micrô.

Có 2 điểm đặc biệt chúng ta có thể thấy khi xem phần mở bụng chiếc máy. Đầu tiên là phần vết cắt khá lớn ở phần đằng sau của vỏ máy dùng để sử dụng cho ăng-ten NFC. Chính vì vậy PBKreviews chỉ ra rằng việc tích hợp sạc không dây sẽ không khó khăn với hãng với vết cắt lớn.Google có thể sẽ chỉ làm cho phần cắt này lớn hơn một chút để có thể chứa các đầu nối sạc không dây.


Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi Google sẽ phải cắt giảm chi phí ở các khu vực linh kiện khác trong máy, bao gồm cả sạc không dây.

Điểm đặc biết thứ 2 khi chúng ta quan sát có thể thấy màn hình của máy dễ dàng được tháo ra khỏi liên kết với các linh kiện như thế nào. Chỉ cần làm nóng phần màn hình rồi sử dụng công cụ để phá vỡ chất kết dính là có thể bật được màn hình máy ra.


Đó là dấu hiệu tốt khi bạn muốn tự thay thế cho mình một chiếc màn hình mới khi màn hình cũ xảy ra vấn đề. Tuy nhiên, ngoài điểm đó thì các chuyên gia đánh giá khả năng thay thế và sửa chữa của Pixel 5a chỉ là 5/10

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng rủi ro và khả năng gây ra hỏng hóc cho máy khá cao khi bạn cố để tự sửa chữa cho chiếc Pixel 5a của mình. Và lời khuyên là hãy đảm bảo trang bị cho chiếc điện thoại này một chiếc ốp lưng bảo vệ đủ tốt. Còn không thì bạn cần sửa chữa tại các TTBH uy tín mỗi khi máy gặp vấn đề.


HieuKai
Via AndroidCentral, PBKreviews
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    flagship hardware teardown [similar]googlepixel5a
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.