Tin Tức Vào lúc này, máy tính không được Windows 11 hỗ trợ sẽ dần nhận được các bản cập nhật tích lũy

Quảng Cáo

3/8/21
29
9
9
22 ♈︎︎
ITRUM Coin
234


Microsoft đã công bố ngày 5 tháng 10 sẽ là thời điểm phát hành chính thức Windows 11, cũng với những thông báo mới cho những người thử nghiệm liên quan đến những thay đổi sắp tơi với chương trình Windows Insider.

Như bạn có thể đã biết, Windows 11 có các yêu cầu cấu hình tối thiểu để chạy hệ điều hành này. Windows 11 có thể được cài đặt trên bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 8 (Coffee Lake), Ryzen 2000 và mới hơn. Tuy nhiên, hệ điều hành này không được hỗ trợ chính thức trên các thiết bị chạy chip Kaby Lake của Intel, AMD Zen 1 trở lên.

Bạn sẽ không thể nâng cấp lên Windows 11 thông qua Windows Update nếu không đáp ứng các yêu cầu trên. Nếu bạn đã tham gia kênh phát triển của Windows Insider và đã bắt đầu thử nghiệm Windows 11 trên các PC không được hỗ trợ, bạn nhận được thông báo cảnh báo trong Windows Update.

Thông báo cho biết rằng bạn sẽ không còn nhận được các bản dựng trên PC và bạn cần phải cài đặt lại Windows 10. Đó là do công ty đã cập nhật các yêu cầu đối với các bản dựng Windows 11 thử nghiệm, vì vậy các thiết bị có bộ xử lý hoặc mô-đun không được hỗ trợ sẽ không còn được phép tải bản dựng mới.

Đối với những người vẫn muốn tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows, họ có thể tham gia kênh Preview các bản phát hành và tiếp tục thử nghiệm Windows 10 phiên bản 21H2 (Bản cập nhật tháng 10 năm 2021).​


Thông báo đề nghị rằng đây họ nên quay trở lại Windows 10 vì phần cứng của họ không được hỗ trợ thử nghiệm Windows 11 . Tuy nhiên, Microsoft hiện đã làm rõ rằng người dùng sẽ tiếp tục nhận được "các bản cập nhật tích lũy" cho đến khi có sẵn và thông báo về các bản phát triển sắp tới từ chi nhánh Nickel.

“Các PC không nhận được bất kỳ bản dựng Insider Preview mới nào trong tương lai từ kênh phát triển sẽ có một ngoại lệ là vẫn nhận được các bản cập nhật tích lũy cho Windows 11 đến GA. Như tôi đã nói, có sự khác biệt giữa * các bản dựng mới * ở đây ”Brandon LeBlanc của Microsoft lưu ý trên Twitter.

Mặc dù Microsoft hiện không có kế hoạch chặn các bản cập nhật tích lũy cho các thiết bị Windows 11 không được hỗ trợ, điều này có thể sớm thay đổi và người dùng có thể bị cấm nhận các bản cập nhật hàng tháng cần thiết thông qua Windows Update.

Đó là bởi vì những thiết bị đó đang ở trạng thái “không được hỗ trợ” tức là không đủ điều kiện để được hỗ trợ từ gã khổng lồ công nghệ.

Về lý thuyết, có thể bỏ qua những hạn chế này bằng cách thực hiện các thay đổi đối với Windows Registry. Nếu không cảm thấy thoải mái với những “lỗ hổng” này, bạn nên quay trở lại Windows 10 để thường xuyên nhận các bản cập nhật tính năng nhỏ và tích lũy.

Theo Microsoft, Windows 10 được hỗ trợ cho đến ít nhất là năm 2025.​

Kế hoạch triển khai Windows 11

Đầu tuần này, Microsoft đã chính thức công bố ngày ra mắt Windows 11, đồng thời xác nhận rằng các thiết bị được chọn trong kênh sản xuất (không phải Insider) sẽ bắt đầu nhận hệ điều hành mới bắt đầu từ ngày 5/10.

Windows 11 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và những người tham gia chương trình Insider dự kiến sẽ sớm nhận được bản dựng cuối cùng. Microsoft sẽ tiếp tục phát hành các bản cập nhật tích lũy để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất chung của hệ điều hành.

Quá trình triển khai sẽ tiếp tục đến năm 2022 và dự kiến hoàn thành vào mùa hè năm 2022.​


Biên tập và dịch: Nam Futaru
Nguồn: Windows Latest
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    microsoft tin tức window 11 windows insider
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.