Tin Tức Twitter hiện không còn mở phiên bản AMP của các bài viết trên Android và iOS

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
AMP (Accelerated Mobile Pages) là một trong giải pháp cải thiện tốc độ trang được Google công bố vào 07/10/2015, và liệu công nghệ này có dần đi đến hồi kết khi mới đây Twitter hiện đã không còn mở phiên bản AMP của các bài viết trên Android iOS.


Năm ngoái, Google đã thông báo mục Top Stories của công cụ tìm kiếm sẽ không còn yêu cầu website sử dụng AMP được tăng tốc để xuất hiện. Việc tách khỏi AMP tiếp tục diễn ra khi Twitter dành cho Android và iOS hiện chỉ mở phiên bản thông thường của các trang web trên thiết bị di động.

Twitter đã lặng lẽ cập nhật tài liệu dành cho nhà phát triển "Publish faster articles with AMP" (Đăng bài viết nhanh hơn cùng AMP) với thông báo tính năng này sắp bị dừng hỗ trợ. Lúc ban đầu, công ty mô tả tính năng này là cho phép “trải nghiệm website trên di động tải nhanh hơn, đẹp hơn, hiệu suất cao hơn” để “mọi người có thể đọc nội dung của bạn nhiều hơn thông qua Twitter”.

Việc hỗ trợ AMP "sẽ chấm dứt hoạt động hoàn toàn vào quý 4 năm 2021" và điều đó dường như đã được triển khai rộng rãi vào ngày hôm nay. Các ứng dụng Android và iOS chỉ cần tải toàn bộ trang web với khả năng đáp ứng bình thường.

Đối với nhiều người, động thái này là một thay đổi tốt đẹp và diễn ra khi các nhà phát triển trên iOS đã tạo tiện ích mở rộng để loại bỏ các liên kết AMP và chuyển hướng đến trang web đầy đủ. Nhiều người tỏ ra khó chịu với định dạng liên kết, trong khi hầu hết nội dung AMP không có tính năng tương đương với phiên bản trang web đầy đủ.

Trong khi đó, Google không còn quan tâm đến định dạng trang web miễn là chúng đáp ứng các chỉ số “trải nghiệm trang” dựa trên Core Web Vitals cung cấp “bức tranh tổng thể về chất lượng trải nghiệm của người dùng trên một trang web”, đặc biệt là trên thiết bị di động.​Tiền Minh Vy
Theo
9To5Google
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    amp android ios tin tức twitter
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.