Tin Tức Top những mật khẩu tệ hại nhất năm 2021 mà bạn cần đổi ngay nếu đặt phải chúng!

Quảng Cáo

23/6/21
178
50
67
♊︎
Xu
1,525
Dưới đây là danh sách các mật khẩu bị lộ phổ biến nhất trong năm 2021 mà bạn cần đổi ngay nếu đặt phải chúng để tránh gặp phải tình huống bị tin tặc tấn công vào các tài khoản của bạn chỉ vì bạn muốn đặt mật khẩu dễ nhớ!


Việc lựa chọn một mật khẩu mạnh quan trọng hơn bao giờ hết. Những tên tin tặc liên tục tung ra các chiêu trò mới, và gần như không thể lường trước được. Và điều tồi tệ hơn, một số người trong chúng ta thậm chí còn tiếp tay cho chúng với việc không nắm rõ kiến thức bảo mật cơ bản.

Trong vài năm qua, đội ngũ đứng sau trình quản lý mật khẩu NordPass đã tổng hợp danh sách các mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới. Năm này qua năm khác, những mật khẩu vô cùng dễ đoán và giống nhau luôn xuất hiện ở đầu danh sách. Ta cùng lướt qua một trong những mật khẩu tồi tệ nhất của năm 2021 ngay sau đây.

Danh sách các mật khẩu bị lộ phổ biến nhất 2021


Như NordPass giải thích trên trang web của mình, công ty đã hợp tác với các nhà nghiên cứu an ninh mạng độc lập để đánh giá cơ sở dữ liệu mật khẩu với dung lượng 4TB. Thật thất vọng, chính mật khẩu đứng đầu danh sách năm ngoái lại một lần nữa chiếm vị trí đầu vào năm nay. Bạn có thể truy cập trang web NordPass để xem tất cả các mật khẩu kể từ năm 2021, dưới đây là 20 mật khẩu phổ biến nhất:
 1. 123456
 2. 123456789
 3. 12345
 4. qwerty
 5. password
 6. 12345678
 7. 111111
 8. 123123
 9. 1234567890
 10. 1234567
 11. qwerty123
 12. 000000
 13. 1q2w3e
 14. aa12345678
 15. abc123
 16. password1
 17. 1234
 18. qwertyuiop
 19. 123321
 20. password123
Cần lưu ý rằng tất cả những mật khẩu được liệt kê ở phía trên chỉ mất khoảng 2 giây để bẻ khoá thành công. Do đó, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ mật khẩu nào trong danh sách này hoặc bất kỳ mật khẩu nào tương tự như trên, hãy cân nhắc thay đổi chúng ngay và luôn!

Jonas Karklys, Giám đốc điều hành của NordPass, đã chia sẻ suy nghĩ của bản thân về vấn đề trên vào tuần này:
Điều đáng buồn là, độ mạnh của mật khẩu ngày càng yếu đi và mọi người vẫn không chịu đặt mật khẩu một cách an toàn và bảo mật. Điều quan trọng cần phải hiểu rằng mật khẩu là cửa ngõ vào mọi tài khoản của chúng ta và với việc chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn, thì việc cải thiện vấn đề an ninh mạng của chúng ta ngày càng trở nên vô cùng quan trọng.

Mọi người thường đặt mật khẩu như thế nào?

Trong một thông cáo báo chí, NordPass đã chia sẻ một số lưu ý thú vị về các lựa chọn mật khẩu.

Mọi người thường sử dụng các những từ ngữ liên quan đến văn hóa địa phương trong mật khẩu. Tên các đội bóng đá (Mỹ và châu Âu) thường xuất hiện trong mật khẩu, chẳng hạn như “steelers” ở Mỹ hoặc “liverpool” ở Anh. NordPass cũng nhận ra rằng phụ nữ có xu hướng sử dụng những từ ngữ tích cực hơn nam giới. Phụ nữ thường sử dụng các từ và cụm từ như “sunny” và “iloveyou”, trong khi nam giới thường sử dụng các cụm từ tục tĩu.


NordPass xếp hạng các quốc gia có nguy cơ bị tin tặc đánh cắp mật khẩu cao nhất.
Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra một chỉ số rủi ro dựa trên số lượng mật khẩu bị rò rỉ ở mỗi quốc gia. Mỗi quốc gia được sắp xếp vào một trong ba mức rủi ro: thấp, trung bình và cao. Nga đứng đầu với 19,9 mật khẩu bị rò rỉ trên đầu người. Mỹ cũng không kém xa với 5,2 điểm, xếp ở vị trí thứ năm. Các quốc gia có nguy cơ cao khác bao gồm Pháp, Ý, Canada, Úc và Ba Lan,...
Cách đặt mật khẩu đảm bảo về độ bảo mật


NordPass cũng chia sẻ một số mẹo hữu ích để người dùng có thể thiết lập mật khẩu mạnh và gây khó khăn không ít cho các tin tặc nếu muốn bẻ khoá mật khẩu.
 • Đặt mật khẩu phức tạp: Mật khẩu phức tạp là mật khẩu chứa ít nhất 12 ký tự và sự kết hợp đa dạng của các chữ cái viết hoa và viết thường, số và ký hiệu. Sử dụng trình tạo mật khẩu là cách dễ nhất và nhanh nhất để tạo các mật khẩu phức tạp.
 • Không bao giờ dùng lại mật khẩu: Một mật khẩu duy nhất cho nhiều tài khoản là được xem như là món quà của tin tặc. Nếu chỉ một trong các tài khoản bị xâm phạm, tất cả các tài khoản khác của bạn cũng sẽ lọt vào vành đai nguy hiểm.
 • Thường xuyên cập nhật mật khẩu: Các chuyên gia bảo mật khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu 90 ngày một lần để giữ an toàn cho tài khoản của bạn và tránh gặp phải những tình huống không ai muốn gặp phải - mất tài khoản chỉ vì đặt mật khẩu dễ đoán.
 • Kiểm tra độ mạnh của mật khẩu: Thường xuyên đánh giá tình trạng mật khẩu của bạn. Xác định mật khẩu yếu, được sử dụng lại hoặc mật khẩu cũ và củng cố bảo mật trực tuyến của bạn bằng những mật khẩu mới và phức tạp.
 • Sử dụng trình quản lý mật khẩu: Sử dụng trình quản lý mật khẩu để lưu trữ và truy cập mật khẩu của bạn một cách an toàn là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng cường bảo mật trực tuyến một cách tổng thể.
Với các lời khuyên trên từ NordPass, ITRUM hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về đặt mật khẩu, giúp bạn có thể an toàn giữa không gian mạng đầy rẫy hiểm nguy rình rập.Tiền Minh Vy
Theo
BGR
 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  2021 bảo mật mật khẩu tin tức
 • ITRUM.ORG

  Cộng đồng công nghệ dành cho giới trẻ tại Việt Nam.

  Thành viên trực tuyến

  Không có thành viên trực tuyến.

  Có thể bạn quan tâm

  Thống kê diễn đàn

  Chủ đề
  2,056
  Bài viết
  3,688
  Thành viên
  6,663
  Thành viên mới nhất
  jbminhtan

  Quảng Cáo

  Quảng Cáo

  Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.