Tin Tức Tencent bị kiện về chế độ dành cho thanh thiếu niên (youth mode) của WeChat

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417

Các công tố viên ở Bắc Kinh đang kiện gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent, tuyên bố "youth mode" trên ứng dụng WeChat của họ là chống lại luật bảo vệ trẻ vị thành niên, Reuters đưa tin. Khi WeChat được sử dụng ở chế độ dành cho thanh thiếu niên, nó sẽ hạn chế quyền truy cập của người dùng trẻ tuổi vào các chức năng như thanh toán di động cũng như một số trò chơi nhất định.

Vụ kiện không nêu rõ chế độ dành cho thanh thiếu niên của ứng dụng vi phạm luật như thế nào, nhưng hành động này diễn ra vài ngày sau khi một tờ báo nhà nước của Trung Quốc gọi trò chơi trực tuyến là "thuốc phiện cho trí óc".Tờ Wall Street Journal đưa tin, bài báo đó sau đó đã được cập nhật và giảm nhẹ phần nào, nhưng không phải trước khi cổ phiếu của Tencent giảm hơn 10%.

Tencent chưa đưa ra bình luận ngay lập tức về vụ kiện nhưng tuần trước họ cho biết họ sẽ đặt ra những hạn chế đối với trò chơi Honor of Kings - mà bài báo Trung Quốc đã đề cập cụ thể - đối với người chơi dưới 18 tuổi, giới hạn thời gian họ có thể chơi trò chơi hàng ngày.

Vụ kiện có thể là một phần của cuộc đàn áp lớn hơn của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ lớn nhất của họ trong những tháng gần đây. Vào tháng 4, họ đã phạt 2,8 tỷ đô la (18,23 tỷ nhân dân tệ) đối với trang thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vì cho rằng công ty này đã kìm hãm sự cạnh tranh. Vào tháng 7, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã ra lệnh cho các cửa hàng ứng dụng gỡ bỏ ứng dụng của công ty gọi xe Didi Chuxing, cho rằng công ty này đang thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.
Như Quỳnh
Theo
theverge
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    wechat youth mode
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.