Snapchat lên tiếng về phốt "lén" thu thập thông tin ngày sinh người dùng đang viral trên TikTok và Twitter

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
24 ♑︎
ITRUM Coin
857

Trong tuần vừa qua, nhiều người dùng TikTok và Twitter đã lên án Snapchat lén thu thập ngày sinh của khách hàng. Thế nhưng, Snap đã lên tiếng bác bỏ quả "phốt" siêu to khổng lồ này.

Cụ thể, đã có rất nhiều bài đăng viral trên hai nền tảng Twitter và TikTok cáo buộc Snapchat đã "lén" thu thập thông tin về nơi sinh và sinh nhật của người dùng, rằng họ có thể thấy được ngày sinh của mình trên hồ sơ mặc dù trước đó chưa bao giờ cung cấp. Bạn đọc có thể xem một ví dụ điển hình trên TikTok tại đây.

Tuy nhiên, trao đổi với tờ The Verge - một trang tin tức lớn tại Mỹ, đại diện Snapchat đã bác bỏ hoàn toàn thông tin này và cho rằng người dùng có thể đã cung cấp các thông tin này trong một phần của tính năng Hồ sơ chiêm tinh (Astrological Profile).
"Các thông tin về ngày sinh có lẽ được người dùng tự nhập vào để xem chiêm tinh trong tính năng Hồ sơ chiêm tinh mới của chúng tôi. Tính năng này yêu cầu người dùng cung cấp chính xác ngày, giờ sinh của mỗi người dùng để chương trình có thể "đọc" biểu đồ sao đúng mệnh."
"Tại Snap, chúng tôi rất xem trọng việc bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của khách hàng và thông tin ngày - giờ sinh chỉ để phục vụ cho một mình tính năng Hồ sơ chiêm tinh này" - Đại diện Snap giải thích thêm

Nói thêm về tính năng Hồ sơ chiêm tinh, đây là tính năng được thêm vào Snapchat trong tháng 11 năm ngoái (2020), giúp người dùng có thể chia sẻ tử vi và so sánh mệnh với những người bạn. Dĩ nhiên, khi chia sẻ đến bạn bè thì ngày - giờ sinh không nằm trong thông tin được chia sẻ, nghĩa là sẽ chẳng ai có thể xem được trừ khi người dùng tự tiết lộ.​

Eugene | via 9to5mac
 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    privacy concern snap snapchat tiktok trend twitter viral
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.