Samsung công bố cảm biến camera 200MP đầu tiên trên thế giới

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,427


Sau khi đưa cảm biến camera 108MP lên smartphone, thì gã khổng lồ công nghệ của xứ sở kim chi hiện đã công bố cảm biến camera ISOCELL HP1 cao cấp nhất với độ phân giải lên tới 200 MP đầu tiên trên thế giới. Cảm biến này sử dụng công nghệ ChameleonCell ghép điểm ảnh để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn.

Cảm biến ISOCELL HP1

ISOCELL HP1 mới là cảm biến hình ảnh di động đầu tiên có độ phân giải 200MP siêu cao. Tuy nhiên, như bạn mong đợi, kích thước pixel 0,64μm của nó không ấn tượng lắm. Mặc dù kích thước pixel tương đối nhỏ, Samsung tuyên bố cảm biến có thể thu được "lượng chi tiết đáng kinh ngạc" với hình ảnh luôn sắc nét ngay cả khi bị cắt.

ISOCELL HP1 cũng là cảm biến hình ảnh di động đầu tiên của Samsung sử dụng công nghệ ChameleonCell, về cơ bản là công nghệ pixel-binning sử dụng kỹ thuật ghép 2x2, 4x4 hoặc toàn bộ pixel "tùy thuộc vào môi trường." Trong môi trường thiếu sáng, ISOCELL HP1 có thể hợp nhất 16 pixel lân cận để tự biến đổi thành cảm biến 12,5MP với 2,56μm pixel giúp giảm nhiễu trong ảnh, tạo ra những bức ảnh rõ và sáng hơn. Những bức ảnh này sẽ có độ phân giải thấp nhưng chất lượng hình ảnh cao hơn rất nhiều. Cũng giống như cảm biến ISOCELL HM3 108MP, HP1 hỗ trợ quay video 8K với tốc độ lên đến 30 khung hình/giây.

Ngoài ra, Samsung cũng giới thiệu thêm cảm biến ISOCELL GN5

ISOCELL GN5 là cảm biến 50MP với điểm ảnh 1,0μm và công nghệ Dual Pixel Pro tương tự như cảm biến ISOCELL GN2 được sử dụng trong Mi 11 Ultra của Xiaomi giúp lấy nét tự động mọi hướng, được tuyên bố là "tăng cường đáng kể khả năng lấy nét tự động."

Công nghệ này đặt hai điốt quang trong mỗi điểm ảnh 1,0μm của cảm biến, tạo ra một triệu điốt quang đa hướng phát hiện pha. Điều này, Samsung tuyên bố, cho phép tự động lấy nét tức thời. Ngoài ra, cảm biến sử dụng công nghệ pixel độc quyền của công ty cho phép mỗi điốt quang thu thập nhiều thông tin ánh sáng hơn và cải thiện "khả năng hoạt động tốt" của chúng.

Nếu có tin đồn thì Galaxy S22 Ultra sẽ không được trang bị cảm biến 200MP mới. Người anh em kế nhiệm điện thoại Android tốt nhất của Samsung được cho là sẽ sử dụng phiên bản cải tiến của cảm biến ISOCELL HM3 108MP. Thiết bị đầu tiên sử dụng cảm biến ISOCELL HP1 200MP mới có thể là điện thoại Xiaomi. Xiaomi cũng là nhà sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên ra mắt điện thoại với cảm biến 108MP ISOCELL Bright HMX của Samsung.


Như Quỳnh
Theo
androidcentral
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Love
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    camera 200mp camera cảm biến isocell isocell gn5 isocell hp1 samsung
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.