Safari 15 với thiết kế tab mới hiện có sẵn cho người dùng macOS Big Sur và Catalina

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417


Mặc dù macOS Monterey sẽ không được phát hành cho đến cuối năm nay, nhưng Apple đã quyết định cung cấp Safari 15 cho tất cả người dùng Mac đang chạy macOS Big Sur và macOS Catalina. Bản cập nhật mang đến thiết kế tab mới gây tranh cãi, bị nhiều người dùng chỉ trích trong giai đoạn thử nghiệm.

Safari 15 giới thiệu trải nghiệm duyệt web mới hợp nhất thanh địa chỉ với thanh tab. Để đạt được điều này, nhiều nút đã bị ẩn khỏi giao diện chính và quản lý tab đã thay đổi đáng kể, điều này đã khiến nhiều người dùng khó chịu kể từ khi bản phát hành beta đầu tiên của macOS Monterey được công bố vào tháng 6.

Sau một số phàn nàn, Apple đã mang lại giao diện Safari cũ, giao diện này hiện có sẵn dưới dạng bố cục tùy chọn cho những người dùng không thích thiết kế thống nhất mới. Ngoài thiết kế mới, Safari 15 còn đi kèm với các nhóm tab, cài đặt trang chủ được đồng bộ hóa và cập nhật bảo mật liên quan đến giao thức HTTPS.
Safari 15 mang lại hiệu suất nhanh hơn, bảo mật được cải thiện và các tính năng mới sau:

• Nhóm tab giúp bạn lưu, sắp xếp các tab của mình và dễ dàng truy cập chúng trên các thiết bị
• Các tab được thiết kế lại có giao diện tròn hơn, rõ ràng hơn và có màu sắc của trang web
• Tùy chọn thanh tab nhỏ gọn hiển thị nhiều trang web của bạn hơn trên màn hình
• Nâng cấp HTTPS tự động chuyển các trang web từ HTTP sang HTTPS an toàn hơn khi khả dụng​

Cần lưu ý rằng một số tính năng của Safari 15 như trình dịch tích hợp vẫn yêu cầu macOS Monterey, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng chúng với macOS Big Sur hoặc macOS Catalina.

Người dùng có thể cập nhật lên Safari 15 bằng cách chuyển đến menu Software Update trong ứng dụng System Preferences. Cho đến nay, Apple vẫn chưa đưa ra thông tin về thời điểm macOS Monterey sẽ ra mắt công chúng.Như Quỳnh
Theo
9to5mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple big sur catalina macos macos big sur macos catalina macos monterey monterey safari safari 15
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.