Tin Tức Qualcomm Snapdragon 895: SoC hàng đầu được mong đợi nhất năm 2022 của Qualcomm

Quảng Cáo

3/8/21
29
9
9
22 ♈︎︎
ITRUM Coin
234

Những chiếc điện thoại Android tốt nhất năm 2021 hiện nay có chung một điểm: tất cả chúng đều có Snapdragon 888. Chipset 5nm của Qualcomm ngoài việc vẫn giữ được các số liệu của Snapdragon 865 mà còn tăng hiệu suất một cách đáng kể, và điều đó cho phép các flagship của năm nay trở nên nổi bật.

Nhưng như mọi khi trong ngành công nghiệp bán dẫn này, luôn có một cái gì đó mới được sinh ra để thay thế vị trí dẫn đầu. Và chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu thêm về Snapdragon 895, chipset hàng đầu của Qualcomm cho năm 2022. Qualcomm có thể sẽ công bố nó vào tháng 12 này và nó sẽ cung cấp cho hầu hết các flagship của năm tới. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.​

Snapdragon 895 Những gì chúng ta biết về phần cứng
Các chi tiết đầu tiên về Snapdragon 895 đã xuất hiện hai tháng trước được rò rỉ bởi evleaks, dựa vào thông tin rò rỉ chúng tôi đã phát hiện ra rằng tên mã nội bộ của nó là SM8450 và nó sẽ có modem Snapdragon X65 tích hợp.

Rò rỉ cũng cho thấy Snapdragon 895 sẽ dựa trên kiến trúc Arm v9 . Đây là thông tin thú vị vì: Arm đã đại tu kiến trúc của nó vào đầu năm nay để mang lại hiệu quả và hiệu suất tốt hơn đáng kể cho đồ họa, máy học và các điểm chuẩn khác.

Giả sử Qualcomm sử dụng các kiến trúc Arm v9 mới nhất, chúng ta có thể thấy chipset tận dụng lõi Cortex X2 làm lõi "lớn" thực hiện các tác vụ nặng, tiếp theo là Cortex A710 và Cortex A510. X2 đi theo mạch tương tự như lõi X1 mà chúng ta đã thấy năm nay, nó tăng hiệu suất một cách đáng kể: 40%. Tương tự, A710 nhanh hơn 10% so với A78 thế hệ hiện tại và A510 nhanh hơn 35% trong khi yêu cầu năng lượng ít hơn 20%.

GPU Adreno 730 cũng có thể mang lại lợi ích lớn khi chơi game. Thực tế là nền tảng sẽ được xây dựng trên nút 4nm sẽ dẫn đến hiệu quả tốt hơn. Đối với việc ai đang sản xuất chipset, những rò rỉ mới nhất cho thấy Qualcomm đang sử dụng cả Samsung SLSI và TSMC.

Tôi đặc biệt quan tâm đến việc xem A510 sẽ hoạt động như thế nào khi sử dụng hàng ngày; các lõi nhỏ thực hiện rất nhiều công việc cho các tác vụ thông thường và lợi ích mang lại sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn; nhưng hiện tại, tất cả chỉ là phỏng đoán. Chúng ta sẽ cần phải chạm tay vào chiếc điện thoại được hỗ trợ bởi Snapdragon 895 để hiểu được cách Qualcomm đã tận dụng thiết kế như thế nào và chúng ta chỉ có thể chờ đợi đến năm 2022. Cho đến lúc đó, chúng tối vẫn rất hào hứng tìm hiểu xem Snapdragon 895 sẽ hoạt động như thế nào.


Chúng ta sẽ biết nhiều hơn về Snapdragon 895 vào tháng 12
Qualcomm thường công bố chipset hàng đầu của mình trong Snapdragon Tech Summit vào tháng 12 hàng năm.Sự kiện này cũng sẽ xảy ra trong năm nay, nhưng chúng ta sẽ nghe một vài chi tiết trước khi ra mắt.​

Snapdragon 895 sắp ra mắt flagship 2022
Mặc dù còn quá sớm để đề xuất những thiết bị nào sẽ có chipset nhưng chúng ta có thể giả định rằng dòng Galaxy S22 của Samsung, Xiaomi Mi 12, OnePlus 10 và Find X4 có thể sẽ có Snapdragon 895.

Năm 2022 sẽ một là một thách thức cho Qualcomm và Snapdragon 895 do sự canh tranh kịch liệt của MediaTek - một nhà cung cấp chip đang hôi sinh ở phần khúc tầm trung và có khả năng sẽ thách thức Qualcomm ở phần khúc cao cấp vào năm sau với Dimensity 2000. Đây sẽ là động lực giúp cho Qualcomm hoàn thiện một cách tốt nhất Snapdragon 895 của mình​
Biên tập và dịch: Võ Trung Nam
Nguồn: ANDROID CENTAL

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    android qualcomm snapdragon
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.