PSA: Địa chỉ ban đầu của người dùng đang bị rò rỉ bởi tính năng iCloud Private Relay

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,387

Một trong những tính năng quan trọng nhất mà Apple đã giới thiệu trong bài phát biểu WWDC21 vào tháng 6 là iCloud+ với iCloud Private Relay, đây là một lớp bảo mật bổ sung giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi duyệt web. Mới đây, một người dùng Reddit đưa tin, tính năng này đang làm rò rỉ địa chỉ ban đầu của người dùng thông qua WebRTC.

Hiện tại, mọi người không nên lo lắng về điều này. Vì đây là một tính năng vẫn còn trong phiên bản beta của phiên bản cuối cùng chưa được phát hành của iOS 15, điều quan trọng là người thử nghiệm phải thừa nhận rằng Private Relay (Chuyển tiếp bảo mật) không hoạt động như mong đợi.

https://www.reddit.com/r/privacy/comments/pd4y5m
Đây là những gì người dùng Reddit WhatTheHomePod đã viết:
"Nếu bạn thực hiện kiểm tra với Private Relay được bật ở bước Reflexive connectivity, bạn sẽ thấy địa chỉ của mình từ ISP. Nếu bạn kết nối qua VPN (mạng riêng ảo) hoặc proxy và thử kiểm tra lại thì không có gì bị rò rỉ. Tôi đã báo cáo lỗi này cho Apple. Xin lưu ý, cho những người dùng dưới quyền của chúng tôi. "​

Ông cho biết thêm rằng một cách giải quyết là bật "WebRTC Sockets Proxying trong Experimental WebKit Features. Tuy nhiên, ứng dụng Safari sẽ vẫn hiển thị địa chỉ bị rò rỉ ngay cả khi tính năng này được bật". Vì vậy, nếu bạn đang chạy bản beta mới nhất của hệ điều hành sắp tới của Apple, hãy lưu ý rằng Private Relay không hoạt động như mong đợi và các trang web có thể phát hiện ra địa chỉ web của bạn.

Tuần trước, Apple đã thông báo rằng iCloud Private Relay đã chính thức được coi là một tính năng beta, thậm chí bị vô hiệu hóa theo mặc định với iOS 15.

Apple đã viết trong ghi chú phát hành iOS 15 beta 7:

iCloud

Tính năng mới của iCloud trong iOS & iPadOS 15 beta 7

iCloud Private Relay sẽ được phát hành dưới dạng bản beta công khai để thu thập thêm phản hồi và cải thiện khả năng tương thích của trang web.

Theo Apple, công ty quyết định "trì hoãn" việc ra mắt chính thức tính năng này vì nó đang gây ra vấn đề không tương thích với một số trang web dành cho người dùng chạy iOS 15 có bật tùy chọn này.

Private Relay hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Một số trang web có thể gặp sự cố, chẳng hạn như hiển thị nội dung sai khu vực hoặc yêu cầu các bước bổ sung để đăng nhập.

Như người dùng Reddit đã viết, anh ấy đã báo cáo lỗi cho Apple và có khả năng công ty đang làm việc để sửa lỗi này trong một vài bản beta tiếp theo cho đợt ra mắt công khai Private Relay vào cuối năm nay.Như Quỳnh
Theo
9to5mac
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    icloud icloud private relay private relay
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.