Thảo Luận oVice - Giải pháp 'Metaverse' hoản hảo cho các cuộc hội họp trực tuyến

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
24 ♑︎
ITRUM Coin
862
Trong thời buổi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và song song với đó là sự bùng nổ mạnh mẽ của các 'Metaverse', tạo lập không gian họp trực tuyến hiệu quả đang là mối quan tâm hơn bao giờ hết và oVice là một trong những sự lựa chọn đáng cân nhắc hàng đầu.


oVice - Một giải pháp 'Metaverse' hoàn hảo

oVice là một không gian ảo 2D, nơi mọi người gặp gỡ và tương tác với nhau. Nhân rộng các hành vi tiếp cận con người tự nhiên trực tuyến, người dùng có khả năng hầu như đi bộ xung quanh và hòa nhập với những người khác bằng cách 'di chuyển tượng trưng' ở trên không gian này. Họ càng đến gần, tiếng nói sẽ càng lớn hơn, y chang cách mà chúng ta tương tác thực tế ở ngoài thế giới thực. Điều này giúp bạn dễ dàng bước vào và rời khỏi các cuộc trò chuyện cùng với việc cung cấp một môi trường cho phép các cuộc thảo luận nhanh gọn hơn.


Để làm cho tương tác trực tuyến phong phú hơn, mọi người có thể chia sẻ các công cụ hội nghị truyền hình, như chia sẻ màn hình, trò chuyện video, v.v.

Với oVice, sẽ có những tính năng gì đặc sắc ?


Với việc cho phép các bạn tạo mới các không gian ảo, mà oVice còn có những tính năng đặc sắc cho người dùng như:

Tiếp cận mọi người trong vài giây

oVice cho phép các bạn di chuyện trong các không gian rất nhanh và các bạn có thể di chuyển đến bất kì đâu trong không gian ảo. Giúp tăng khả năng trao đổi thông tin nhanh hơn.

Giao tiếp một cách chân thật nhất

Trong không gian này, âm thanh khi bạn giao tiếp sẽ có một vùng bán kính nhất định, và bạn có thể nghe thấy âm thanh trong khu vực bán kính ấy. Một điểm thú vị là âm thanh sẽ to dần hoặc nhỏ đi khi bạn càng gần hay càng xa người đang nói chuyện với bạn. Một điểm thú vị đúng không nào ?


Tuỳ chỉnh không gian "siêu xịn xò"

Bạn còn có thể thay đổi hình nền, các thông tin trên không gian của bạn, tuỳ chỉnh đường dẫn, v.v... Điển hình là hoạt động của chào đón Tân sinh viên Đại học Ngoại Thương được tổ chức trên oVice với bố trí không gian đầy sự năng động.

Không gian họp hành riêng tư

Ngoài một không gian mở thì bạn còn có thể tạo một không gian "riêng tư" như phòng họp, phòng thảo luận mà không lo người ngoài có thể "nghe lén" các cuộc hội thoại của các bạn.

Các công cụ bổ trợ

Ngoài các chức năng trên thì oVice còn có những công cụ hỗ trợ như là: Nhắn tin, Chia sẻ màn hình, Xem chung Youtube, Video Call, Note, Zoom, v.v...


Các hoạt động oVice ở Việt Nam

Ngoài một ứng dụng tạo ra các văn phòng ảo cho các đội nhóm hay các công ty, oVice còn có những không gian miễn phí dành cho người dùng Việt Nam. Giúp các bạn từ mọi miền lãnh thổ có thể kết nối nhanh hơn và tiện lợi hơn. Như "Study with us", một nơi giúp các bạn có một không gian mở để làm việc, học tập hiệu quả và năng động cũng như sáng tạo hơn. Cùng với đó là "Gameferia", một không gian giúp cho bạn và bạn bè có thời gian để có những hoạt động vui vẻ bên nhau trong thời gian COVID như hiện nay.


Khu vực Study with us


Khu vực Gameferia

Ngoài ra, oVice sẽ tổ chức nhiều hoạt động lớn dành cho các thành viên trong cộng đồng, nhằm tạo một nơi giải trí thư giãn sau những giờ học và làm việc căng thẳng.

Một số bài viết về các hoạt động được tổ chức tại oVice:


Các bạn có thể tham gia cộng động oVice Việt Nam tại đây: oVice Vietnam Fan Community - Facebook

Ứng dụng oVice

Gần đây, một trong những công ty tuyển dụng lớn nhất tại Nhật Bản là công ty En-Japan đã bắt đầu sử dụng oVice để giải quyết vấn đề giao tiếp trực tuyến trong nhóm của họ. Và sau nhiều tháng sử dụng nó, toàn bộ công ty đã chuyển sang mô hình văn phòng ảo và bắt đầu làm việc hoàn toàn từ xa.


Với oVice, mô hình này không chỉ áp dụng cho các cuộc hội thảo, cuộc họp doanh nghiệp. Các sự kiện, không gian vui chơi 'ảo' cũng có thể được tổ chức với oVice. Về sức chứa, oVice có thể tổ chức sự kiện ảo có quy mô tương đương với một tòa nhà công ty, với hơn 14 tầng ảo khác nhau.

Trải nghiệm oVice miễn phí

Để xem thêm thông tin chi tiết, có thể truy cập trực tiếp tại: oVice Vietnam – Medium hoặc oVice - Twitter

Nếu bạn muốn trải nghiệm oVice, bạn có thể thử không gian demo. Đối với các bạn có nhu cầu tạo một không gian miễn phí của riêng bạn, bạn có thể đăng ký dùng thử trong 30 ngày.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
28/12/21
15
2
6
27 ♓︎
ITRUM Coin
22
Cái này fb đang làm trong kính Quest của họ, hôm nọ mình có dùng Quest 2 test thử, thú vị :)
 
  • Wow
Reactions: ChenJi

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    cuộc họp metaverse ovice thảo luận tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.