Tin Tức Oppo giới thiệu thế hệ điện thoại kế nhiệm với camera selfie dưới màn hình

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Oppo mới đây vừa công bố sự tái hiện mới nhất của công nghệ camera dưới màn hình, công ty tuyên bố rằng công nghệ này cho phép đặt camera selfie dưới màn hình “mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của màn hình.” Không giống như các phương pháp trước đó làm giảm mật độ pixel trong phần màn hình bao phủ camera để cho ánh sáng xuyên qua nhiều hơn, Oppo vẫn đang sử dụng các pixel nhỏ hơn để duy trì độ sắc nét 400 ppi giống như phần còn lại của OLED panel.

Theo Oppo, kết quả là người dùng sẽ nhận thấy “hầu như không có sự khác biệt về hình ảnh giữa khu vực [camera dưới màn hình] và phần còn lại của màn hình trong quá trình sử dụng hàng ngày, tạo ra trải nghiệm hình ảnh thật hơn nhiều”. Công ty đã cho thấy một hình ảnh của một chiếc điện thoại nguyên mẫu chạy ứng dụng đọc sách điện tử, đây đã từng là trường hợp tệ nhất đối với các thế hệ điện thoại trước đó với camera dưới màn hình do nền trắng đi kèm với văn bản góc cạnh.

Còn về chất lượng của chính máy ảnh, đây là hình ảnh mẫu do Oppo cung cấp:

Trên đây chỉ là một mẫu ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt và dường như có một số hiện vật tạo màu trong một số phần nhất định của bức ảnh. Tuy nhiên, nó trông đẹp hơn đáng kể so với những gì bạn nhận được từ chiếc máy ảnh dưới màn hình đầu tiên tung ra thị trường, trên Axon 20 5G của ZTE.

Từ đó có thể cho rằng, ZTE đã vượt lên trên Oppo bằng cách thực sự đã xuất xưởng một chiếc điện thoại và Axon 30 mới nhất của họ cũng có nghĩa là đã cải tiến công nghệ cho chúng. ZTE đã cho rằng chúng có cùng mật độ 400 ppi trong phần camera của màn hình, cộng với chất lượng camera tốt hơn Axon 20.

Oppo đã tham gia cải tiến công nghệ camera dưới màn hình trong một thời gian khá dài, và đã trình diễn bản demo đầu tiên trên thế giới tại MWC Thượng Hải vào năm 2019, nhưng đến một lúc nào đó, hãng sẽ phải đưa công nghệ trên vào một thiết bị thương mại lưu hành thực tế ngoài thị trường. Hiện tại, thật khó để nói nhiều hơn về những cải tiến công nghệ nếu ta không được tận mắt chứng kiến một mẫu thử nghiệm của chính Oppo.​
Tiền Minh Vy
Theo
The Verge
 
  • Love
Reactions: Như Quỳnh

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    camera oppo
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.