"Nối gót" Apple, Samsung thêm tuỳ chọn để di chuyển thanh địa chỉ trình duyệt web di động xuống dưới cùng

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417


Năm nay, Apple đã thực hiện một số thay đổi đáng kể đối với Safari trên iOS 15, đã được đánh dấu lại bằng một thanh địa chỉ thống nhất mới ở cuối màn hình. Mặc dù thay đổi này khiến một số người dùng iOS khó chịu, nhưng Samsung hiện đang theo chân Apple với một tùy chọn mới để di chuyển thanh địa chỉ của trình duyệt web di động xuống dưới cùng - giống như Safari.

Bố cục mới đã được thêm vào với bản cập nhật cho ứng dụng Samsung Internet beta, hiện đã có sẵn cho điện thoại thông minh Android của công ty. Bằng cách chuyển đến cài đặt Bố cục và Menu trong tùy chọn trình duyệt, giờ đây có tùy chọn "Vị trí thanh địa chỉ". Ở đó, người dùng có thể lựa chọn giữa bố cục trình duyệt web cổ điển và bố cục mới với thanh địa chỉ thống nhất ở cuối màn hình.

Với tùy chọn "Bottom" được bật, ứng dụng Samsung Internet trông khá giống với Safari trong iOS 15. Thanh địa chỉ được hiển thị trên đầu các nút điều khiển điều hướng và các nút để quản lý tab, chia sẻ và các cài đặt ứng dụng khác.

Một chủ tài khoản trên Twitter đã đăng dòng trạng thái nói rằng ông không thể đoán được tại sao Samsung đột nhiên quyết định thêm tùy chọn này vào trình duyệt của mình. Và có lẽ đó cũng là thắc mắc của không ít người dùng Samsung.
Và có một điều rằng, Apple không phải là công ty đầu tiên thử bố cục tương tự cho trình duyệt web di động, các công ty khác như Google đã thử cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, Samsung dường như đã quyết định thay đổi bố cục trình duyệt web của mình ngay sau khi Apple làm như vậy.​
Như Quỳnh
Theo
9to5mac
 
  • Like
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple safari samsung thanh địa chỉ
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.