Tin Tức Nơi buôn bán thẻ tín dụng trái phép lớn nhất trên Dark Web tuyên bố đóng cửa

5.00 star(s)
1 Vote

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
UniCC, thị trường dark web lớn nhất dành cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bị đánh cắp, đã thông báo rằng họ đóng cửa sau khi kiếm được 358 triệu đô la từ các giao dịch kể từ năm 2013 bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin, Litecoin, Ether và Dash.


"Đừng dựng nên bất kỳ lý thuyết âm mưu nào về việc đóng cửa này", quản trị viên của của UniCC cho biết trong thông báo "chia tay" được đăng trên các diễn đàn về thẻ tính dụng dark web, theo công ty phân tích blockchain Elliptic. "Đó là [một] quyết định có đúng đắn, chúng tôi không còn trẻ và sức khỏe của chúng tôi không cho phép nữa."​


UniCC cũng cho người dùng 10 ngày để chi tiêu số dư của họ, đồng thời cảnh báo khách hàng "không làm theo bất kỳ hành vi giả mạo nào liên quan đến sự trở lại của chúng tôi."

Các nền tảng như UniCC hoạt động như một thị trường ngầm, trong đó chi tiết thẻ tín dụng bị đánh cắp từ các nhà bán lẻ trực tuyến, ngân hàng và công ty thanh toán bằng cách chèn mã độc độc hại được buôn bán để đổi lấy tiền điện tử. Các thẻ tín dụng này sau đó được các đối tượng tội phạm sử dụng để mua các vật phẩm hoặc thẻ quà tặng có giá trị cao.

Các nhà nghiên cứu của Elliptic cho biết: "Quá trình này được gọi là 'trao đổi thẻ' và nó đã trở thành một phần quan trọng trong sổ tay của tội phạm công nghệ cao". "Kỹ thuật này mang lại rất nhiều lợi nhuận theo đúng nghĩa của nó, nhưng nó cũng được sử dụng để giúp rửa tiền và rút tiền điện tử thu được thông qua các loại tội phạm công nghệ cao khác."

Việc sụp đổ diễn ra đúng một năm sau khi Joker's Stash, ông trùm trong thị trường buôn bán thẻ dark web, tuyên bố đóng cửa vào tháng 1 năm 2021 sau khi tạo điều kiện cho việc bán gần 400 triệu đô la thẻ bị đánh cắp. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng sự sụp đổ của Joker's Stash đã mang lại lợi ích cho UniCC, nơi này nhanh chóng chiếm giữ vị trí đầu bảng với 30% thị phần, các nhà nghiên cứu lưu ý.

Biểu đồ ước tính lợi nhuận của UniCC và Joker's Stash

Đây cũng là danh sách mới nhất trong danh sách các website phạm pháp khác tự nguyện đóng cửa trong năm qua, bao gồm cả White House Market, Cannazon và Torrez. Tiếp theo là Monopoly Market, hiện không thể truy cập được từ đầu tháng nay vì bị nghi ngờ là lừa đảo.

Điều đó cho rằng, thị trường buôn bán thẻ tín dụng bất hợp pháp đã trở nên sinh lợi đến mức doanh số bán hàng đã vượt qua 1,4 tỷ đô chỉ bằng Bitcoin, mở đường cho những kẻ mới tham gia vào không gian phạm pháp này.

Đáng chú ý nhất trong số đó là All World Cards, xuất hiện trên hiện trường vào tháng 5 năm 2021 và kể từ đó đã gây chú ý bằng cách làm rò rỉ dữ liệu của một triệu thẻ tín dụng bị đánh cắp từ năm 2018 đến năm 2019 trên một diễn đàn tội phạm mạng miễn phí, với hầu hết các thẻ từ Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Banco Santander và Ngân hàng Sutton.

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Làn sóng sụp đổ gần đây có khả năng là nguyên nhân dẫn đến việc UniCC đóng cửa, vì các đối tượng điều khiển các website bất hợp pháp nhìn thấy cơ hội tiềm năng để rút tiền của người dùng hoặc sống ẩn để tránh sự chú ý của cơ quan thực thi pháp luật càng ngày càng tăng lên", các nhà nghiên cứu cho biết.​


Tiền Minh Vy
Theo
The Hacker News
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    bitcoin dark web thẻ tín dụng tiền ảo tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.