Tin Tức Nhiều người biểu tình trước các cửa hàng Apple ở Mỹ phản đối triển khai CSAM trên iOS

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417


Ngay cả sau khi Apple thông báo rằng hệ thống Tài liệu Lạm dụng Tình dục Trẻ em (CSAM) sẽ được triển khai trên iOS 15 sẽ bị trì hoãn, một số người dùng vẫn không hài lòng với nỗ lực của công ty để kiểm tra nội dung như vậy trong iCloud. Hiện những người biểu tình đang tụ tập trước nhiều cửa hàng Apple trên khắp nước Mỹ, yêu cầu công ty không bao giờ triển khai CSAM.

Xem thêm tin tức Apple thông báo trì hoãn hệ thống CSAM tại đây:


Báo cáo đến từ Fight For The Future, cho thấy những bức ảnh chụp những người bên ngoài Apple Store phản đối hệ thống CSAM. Mọi người ở đó có áp phích với thông điệp yêu cầu "Không bao giờ có phần mềm gián điệp trên điện thoại của chúng tôi". Các cuộc biểu tình đang được tổ chức vài giờ trước khi Apple công bố iPhone thế hệ tiếp theo và Apple Watch vào thứ Ba.
Vào đêm trước khi Apple ra mắt iPhone 13 vào 0h ngày 15/9 (theo giờ Việt Nam), công ty đang phải đối mặt với các cuộc phản đối tại các cửa hàng bán lẻ của mình trên khắp nước Mỹ. Được tổ chức bởi Fight for the Future, Electronic Frontier Foundation và một mạng lưới tình nguyện viên, các cuộc biểu tình yêu cầu Apple tạm dừng đề xuất nguy hiểm của họ để cài đặt phần mềm độc hại quét ảnh và tin nhắn trên hàng triệu thiết bị của mọi người.​

Theo nhóm, các cuộc biểu tình đã được tổ chức ở nhiều thành phố, bao gồm Boston, New York, Washington D.C., Atlanta, Chicago, San Francisco, Portland, Minneapolis, Aventura và Houston. Những người tham gia cuộc biểu tình tranh luận nếu Apple tiếp tục kế hoạch triển khai CSAM trên iOS, công ty sẽ phải chịu "hậu quả lớn".

Các tính năng an toàn cho trẻ em mới của Apple đã được thiết lập để ra mắt cùng với các bản cập nhật lên iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey vào cuối năm nay. Tuy nhiên, với những tranh cãi mà tính năng này đã gây ra giữa người dùng, công ty đã quyết định trì hoãn việc triển khai CSAM. Không có tin tức gì khi công ty có kế hoạch đưa hệ thống này lên iOS và iCloud.

Như Quỳnh
Theo
9to5mac
Bạn chỉ xem được khi bạn truy cập từ google
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple apple store csam ios ios 15 iphone 13
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.