Tin Tức Nhà phát triển PUBG kiện Apple vì bán tựa game nhái PUBG trên App Store

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,516
Tại Mỹ, nhà phát triển PUBG đã kiện nhà sản xuất của một trò chơi battle royale nổi tiếng khác, Free Fire. Không chỉ vậy, Krafton còn nêu tên AppleGoogle trong vụ kiện, cáo buộc rằng Apple và Google đã từ chối ngừng bán các phiên bản rip-off của tựa game.


Theo Reuters, “Krafton Inc. hôm thứ hai tuần này đã cáo buộc trong một khiếu nại của tòa án liên bang Los Angeles rằng các trò chơi 'Free Fire' của Garena Online sao chép một số khía cạnh có bản quyền của 'PUBG: Battlegrounds', bao gồm cấu trúc trò chơi và các vật phẩm, thiết bị và địa điểm trong trò chơi.”

Theo Krafton, Apple và Google đã phân phối hàng trăm triệu bản game Free Fire. Đơn kiện cho biết Garena đã tạo ra doanh thu hơn 100 triệu USD từ việc bán Free Fire tại Mỹ trong ba tháng đầu năm 2021.

Nhà phát triển của PUBG cũng muốn Apple xóa một trò chơi vi phạm khác có tên “Free Fire Max”. Trong đơn kiện, Krafton cho biết họ đã yêu cầu Garena, Apple và Google vào tháng 12 ngừng bán các trò chơi Free Fire, các bị đơn đã phớt lờ yêu cầu của nguyên đơn. Nhà phát triển của PUBG cũng yêu cầu tòa án "ngăn chặn việc bán các trò chơi Free Fire ngoài việc yêu cầu các khoản bồi thường thiệt hại bao gồm lợi nhuận của công ty từ việc bán Free Fire".

Đây không phải là lần đầu tiên nhà phát triển PUBG đệ đơn kiện một trò chơi battle royale cạnh tranh. Vào năm 2018, họ cũng đã kiện Fortnite để “bảo vệ bản quyền”, theo báo cáo của tờ Korea Times.

Mặc dù Apple không thực hiện hành động chống lại Free Fire, nhưng trong tuần này, công ty đã xóa một số nội dung giật gân của Wordle khỏi App Store. Wordle cho phép người chơi có một cơ hội mỗi ngày để đoán một từ gồm năm chữ cái. Mặc dù nó chỉ khả dụng dưới dạng trang web dành cho thiết bị di động, không mất nhiều thời gian để các bản trích đoạn của trò chơi xuất hiện trên App Store, nhưng trong trường hợp này, Apple đã nhanh chóng gỡ bỏ tất cả.​


Tiền Minh Vy
Theo 9To5Mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    app store apple free fire google pubg tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.