Tin Tức Người dùng MacBook Pro 2021 gặp nhiều vấn đề với đầu đọc thẻ SD

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417
Apple nhận được nhiều phàn nàn từ người dùng về việc đầu đọc thẻ SD hoạt động không bình thường trên Macbook Pro 2021.


Một trong những điểm nổi bật chính của MacBook Pro 2021 mới là sự trở lại của khe cắm thẻ nhớ SD. Đang buồn là, có vẻ như một số người dùng đang gặp sự cố với đầu đọc thẻ SD trên dòng máy mới này, vì họ đã báo cáo tốc độ truyền chậm hoặc thậm chí không thể truy cập tệp khi cố gắng sử dụng thẻ SD trên MacBook Pro mới.

Theo ghi nhận của MacRumors, nhiều báo cáo được chia sẻ trên web cho thấy rằng có một vấn đề phổ biến liên quan đến đầu đọc thẻ SD trong các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch được giới thiệu trong năm nay. Có vẻ như không có sự nhất quán giữa các báo cáo, vì người dùng nói rằng họ đã gặp các sự cố khác nhau với các thẻ SD khác nhau.

Một người dùng MacBook Pro 14 inch với chip M1 Pro mô tả trải nghiệm của họ cực kì tồi tệ vì máy mất tới 1 phút để nhận dạng thẻ SD và đôi khi nó hiển thị lỗi. Một người dùng khác nói rằng Finder bị treo khi máy Mac đang cố đọc thẻ SD.
Thực sự rất bực bội. Tôi đã hy vọng rằng việc nhập nội dung từ thẻ SD bao gồm cả việc xem trước hình ảnh sẽ nhanh chóng trên MBP 14 inch mới của tôi. Tôi có một thẻ SD 64GB khá mới đã hoạt động tốt. Nhưng ảnh trên MBP sử dụng khe cắm thẻ SD bên trong mất vài phút để hiển thị ảnh và đôi khi bị treo giữa chừng. Đôi khi Finder cũng gặp sự cố.​

Như những người dùng khác đã chỉ ra, định dạng thẻ SD không giải quyết được vấn đề trong hầu hết các trường hợp. Một số thậm chí còn xác nhận rằng cùng một thẻ SD hoạt động bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi USB-C.

Điều duy nhất nhất quán là nếu một chiếc thẻ SD hoạt động bình thường, nó sẽ luôn luôn hoạt động một cách bình thường, và nếu một chiếc thẻ SD không hoạt động bình thường, nó sẽ không bao giờ hoạt động bình thường cả. Việc format lại, ngay cả đối với tất cả các định dạng khác, không có gì thay đổi cả. Sandisk, Sony, Samsung, 16GB, 32GB, 64GB, 128GB, 256GB, UHS-I, UHS-II, micro-SD, FAT32, exFAT, không có sự khác biệt. 100% thẻ của tôi hoạt động hoàn hảo thông qua thiết bị dongle.

Apple vẫn chưa chính thức thừa nhận vấn đề - và cho đến nay chúng ta vẫn chưa rõ đây là vấn đề về phần mềm hay phần cứng. Công ty này hiện đã thông tin với một số khách hàng rằng họ "đã biết về vấn đề này" và hứa rằng bản cập nhật sửa lỗi phiền phức trên sẽ sớm được phát hành.


Như Quỳnh
Theo
9to5mac

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple macbook macbook pro macbook pro 2021 tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.