Tin Tức Người dùng có thể gọi thoại và gọi video ngay trên ứng dụng Gmail

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Có khả năng vào tuần này, Google sẽ tích hợp 2 tính năng rất cần thiết hiện tại là gọi thoại và gọi video vào Gmail - ứng dụng nhận và gửi thư điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.


Gọi thoại và video ngay trên Gmail


Kể từ tuần này, bạn có thể bắt đầu và tham gia các cuộc họp cũng như cuộc gọi thoại từ các cuộc trò chuyện trực tiếp từ Google Chat trong ứng dụng Gmail. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng cho các cuộc trò chuyện trực tiếp, vì vậy việc tổ chức cuộc họp nhóm hiện chưa khả thi lắm. Nếu bạn muốn bắt đầu cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video. Chỉ cần mở khung chat lên và nhấn vào biểu tượng điện thoại hoặc biểu tượng video ở góc trên cùng bên phải (thao tác khá giống với Messenger cùng một số ứng dụng khác)

Nếu bạn muốn tham gia cuộc gọi của người khác, bạn sẽ thấy tùy chọn để thực hiện việc này trong cuộc trò chuyện trực tiếp của bạn với họ. Sau khi bắt đầu hoặc tham gia cuộc gọi, bạn sẽ thấy một thanh thông báo ở đầu màn hình với tên của người bạn đang nói chuyện, thời lượng của cuộc gọi. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng Meet trong khung chat.

Ngoài ra thì, nếu bạn lỡ một cuộc gọi, bạn sẽ thấy biểu tượng điện thoại hoặc video màu đỏ bên cạnh tên của người gọi. Đây là những bổ sung đơn giản, nhưng giúp Gmail thay thế Google Chat hiện tại.

Theo đội ngũ phát triển Gmail thông tin rằng:​
Khi một số nhóm nhân viên bắt đầu quay trở lại văn phòng làm việc, trong khi những nhóm khác vẫn phải thực hiện công việc tại nhà, chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng kết nối với các đồng nghiệp của mình hơn. Tính năng này sẽ cho phép bạn chuyển đổi liền mạch giữa trò chuyện sang cuộc gọi điện video hoặc âm thanh khi cần, giúp bạn cộng tác và đạt được sự thăng tiến trong công việc.​

Một số chi tiết về tính năng mới


Nếu bạn thường xuyên sử dụng Google Chat cho công việc hoặc chỉ để tán gẫu với bạn bè, bạn có khả năng sử dụng ứng dụng Gmail thường xuyên hơn nhiều. Google cho biết kể từ bây giờ, nếu bạn chọn “Tham gia cuộc gọi” từ ứng dụng Google Chat, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến ứng dụng Gmail. Nếu bạn không có ứng dụng Gmail, ứng dụng sẽ sẽ nhắc bạn tải xuống Gmail từ Google Play hoặc App Store.

Google cho biết tính năng này sẽ có sẵn theo mặc định trên các thiết bị Android và iOS. Cả bạn và người bạn muốn gọi đều cần được cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Gmail.

Cũng như nhiều tính năng mới của Google, việc triển khai sẽ diễn ra dần dần. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không thể tìm thấy các biểu tượng mới trên ứng dụng Gmail của mình. Google đã bắt đầu triển khai mở rộng bản cập nhật vào ngày 6 tháng 12. Có thể mất cỡ 15 ngày trở lên trước khi tính năng này thực sự xuất hiện trên chiếc di động của mình bạn nhé!​Tiền Minh Vy
Theo
BGR
 
  • Like
Reactions: TTTH

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    gmail google tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.