Một số thay đổi và tính năng mới trên iOS 15.2 Beta 2

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417
Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 15.2 beta 2 và iPadOS 15.2 dành cho nhà phát triển với việc khắc phục lỗi ở bản beta cũ cũng như cập nhật một số tính năng mới.


Apple vừa mới phát hành iOS 15.2 Developer Beta 2, trong bản cập nhật này có một số cải tiến đáng chú ý. Điểm mới là hỗ trợ Hide My Email ngay trong ứng dụng Mail, cùng với sự trở lại của Legacy Contact, xuất hiện lần đầu trong bản iOS 15 beta đầu tiên được phát hành tại WWDC, các tính năng AirTags và ứng dụng TV được cập nhật rất cần thiết cho iPad. Cùng ITRUM điểm qua những tính năng này ngay sau đây.

Legacy Contact

Tính năng Legacy Contact về cơ bản là một cách cho phép những người thân yêu và bạn bè đáng tin cậy truy cập vào dữ liệu của bạn như ảnh, tin nhắn, tài liệu,... trong trường hợp không may bạn qua đời. Tất nhiên, tính năng này cần được phê duyệt trước, mới có thể truy cập và tải xuống dữ liệu từ tài khoản của bạn.

Để có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn sau khi bạn qua đời, người được nằm trong Legacy Contact phải cung cấp khóa truy cập, có thể xác minh ngày sinh của bạn và cung cấp giấy chứng tử. Nói cách khác, Apple sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu tùy ý nào về dữ liệu người dùng.

Thiết lập Legacy Contact khá đơn giản. Chỉ cần truy cập Cài đặt → ID Apple → Mật khẩu & Bảo mật → Legacy Contact và chọn Thêm Legacy Contact.

Hide My Email trên ứng dụng Mail

Ở ứng dụng Mail mặc định, bạn có thể sử dụng tính năng Hide My Email. Khi soạn một email mới, chỉ cần nhấn vào From và chọn Hide My Email, Apple sẽ tạo ngẫu nhiên địa chỉ email ảo sau đó chuyển tiếp đến Hộp thư đến địa chỉ email chính thức mà bạn chọn.

Điều thú vị khi sử dụng Hide My Email qua ứng dụng Mail là mỗi địa chỉ email ngẫu nhiên tương ứng trực tiếp với một địa chỉ người nhận duy nhất. Sau khi được tạo, tổ hợp địa chỉ và người nhận đó được lưu trữ trong tùy chọn Hide My Email trong Cài đặt → iCloud. Vì mỗi địa chỉ Hide My Email được liên kết với một người nhận cụ thể, nên chỉ cho phép một người nhận trên mỗi email khi sử dụng tính năng này.​

Communication Safety


iOS 15.2 beta 2 cũng bổ sung tính năng An toàn giao tiếp vào ứng dụng Message. Tính năng này được thiết kế để bảo vệ trẻ em khỏi hình ảnh không phù hợp bằng cách quét hình ảnh khi chúng nhận và gửi ảnh có chứa ảnh khoả thân, "thô tục". Bất kỳ hình ảnh nào đáp ứng mô tả này đều bị mờ và đứa trẻ sẽ được cảnh báo về nội dung của nó và được thông báo rằng không được xem nó.​

Tính năng này, liên kết với hệ thống Family Sharing hiện có của Apple, cũng được thiết kế để cung cấp các nguồn lực cho trẻ em bị ảnh hưởng để chúng nhận được sự giúp đỡ.

Cập nhật Find My AirTag


Ứng dụng Find My có khả năng chủ động tìm kiếm những công cụ theo dõi không xác định có thể đang theo dõi bạn mà không cần phải đợi tính năng Item Safety Alert của Apple khởi động. Điều này rất hữu ích để ngăn AirTags bị sử dụng theo những cách vô đạo đức, chẳng hạn như theo dõi một người mà họ không biết. Một tùy chọn mới Items That Can Track Me như ảnh bên trên, nằm dưới tab Items trong ứng dụng Find My, cho phép người dùng tìm kiếm các món đồ lân cận có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của họ.

Như Apple lưu ý, các mục chỉ có thể được phát hiện nếu chúng không nằm trong phạm vi thiết bị của chủ sở hữu, có thể cách xa tới 50 mét. Điều này ngăn người dùng nhận được cảnh báo giả khi những người khác ở gần, thậm chí có thể là bạn bè hoặc thành viên gia đình, có thẻ AirTags mà họ sở hữu trên người. Apple cũng chỉ ra rằng, trong một số tình huống, việc phát hiện ra các thẻ AirTags không xác định hợp pháp có thể mất thêm 15 phút.​

Cập nhật ứng dụng TV dành cho iPad


Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ứng dụng TV dành cho iPad đã được cập nhật trong iPadOS 15.2 beta 2. Thanh dưới cùng có lợi cho thanh bên có thể thu gọn chứa tất cả các đích phương tiện liên quan, chẳng hạn như Watch Now, Originals và Library. Người dùng cũng sẽ rất vui khi tìm thấy liên kết trực tiếp đến cửa hàng Movies và TV Shows nằm ở thanh bên.​Như Quỳnh
Theo
9to5mac 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple ios ios 15 ios 15.2 ios 15.2 beta ios 15.2 beta 2
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.