Microsoft tiếp tục hé lộ thông tin về Microsoft Store mới với nhiều ứng dụng hơn

Quảng Cáo

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
23 ♑︎
ITRUM Coin
714

Microsoft tiếp tục hé lộ thêm một số thông tin về Microsoft Store mới, mở rộng thêm nhiều ứng dụng hơn.

Thông tin chi tiết:

Vào tháng 6, Microsoft đã giới thiệu Microsoft Store mới trên Windows, được thiết kế lại hoàn toàn mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về nhiều trải nghiệm ứng dụng khác nhau. Hiện giờ, Microsoft Store cũng đã phát hành cho những người dùng Insider, còn những người dùng chính thức, họ sẽ phải chờ đến 5/10 - cũng là ngày ra mắt chính thức của Windows 11. Microsoft cũng cho biết họ sẽ tiếp tục hành trình của mình, họ rất biết ơn phản hồi từ các nhà phát triển ứng dụng và họ sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi của họ. Và vào 28/9, Microsoft muốn ghi nhận một số ứng dụng mới sẽ có trong Microsoft Store và chia sẻ một số cập nhật đối với chính sách của họ dành cho các cửa hàng bên thứ ba.

I. Thêm nhiều ứng dụng hơn:

Các nhà phát triển đã nói với họ rằng họ không muốn phải viết lại các ứng dụng dành cho máy tính hiện có hoặc thay đổi mô hình kinh doanh để trở thành một phần của Microsoft Store trên Windows. Kể từ tháng 6, hàng trăm nhà phát triển ứng dụng đã đăng ký chương trình thử nghiệm của công ty để đưa các ứng dụng dành cho máy tính của họ lên mạng. Một làn sóng ứng dụng máy tính mới ban đầu mà bạn có thể thử ngay hôm nay bao gồm các nền tảng giao tiếp như Discord, Zoom Cloud Meetings, KakaoTalk và các công cụ tập trung vào sáng tạo như Luminar AI, Music MakerVLC. Các ứng dụng năng suất dành cho máy tính để bàn như TeamViewer, Adobe Acrobat Reader DCLibreOffice, cũng có sẵn để tải xuống và được tham gia bởi các bổ sung mới từ bên trong Microsoft, như Microsoft PowerToys, Visual Studio CodeVisual Studio Community.

Hơn nữa, một số ứng dụng web tiến bộ (PWA - Progressive Web Apps) hiện cũng có sẵn trong Microsoft Store trên Windows, bao gồm Reddit, Wikipedia, TikTok, Lyft, QuizletTumblr. PWA trên Windows cho phép các nhà phát triển mang trải nghiệm web tốt nhất đến gần hơn với khách hàng của họ, chẳng hạn như bằng cách truy cập dễ dàng vào Taskbar hoặc Start Menu, các thông báo hoặc điều chỉnh phù hợp với sở thích của người dùng ở chế độ chủ đề sáng/tối.


II. Thêm các cửa hàng online:

Cam kết của công ty về việc trở thành một "Cửa hàng mở cho một nền tảng mở" không chỉ là về các nền tảng kỹ thuật khác nhau về cách ứng dụng được xây dựng. Đó cũng là việc đảm bảo các điều khoản kinh doanh của công ty công bằng và giúp thúc đẩy sự đổi mới. Ví dụ: Microsoft Store trên Windows không còn yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng chia sẻ doanh thu với Microsoft, khi các ứng dụng quản lý hệ thống thanh toán trong ứng dụng của riêng họ.

Theo tinh thần đó, Microsoft sẽ công bố một bản cập nhật quan trọng khác đối với các chính sách của Microsoft Store trên Windows, cho phép các ứng dụng trên mặt tiền cửa hàng của bên thứ ba có thể được khám phá trong Microsoft Store trên Windows. Cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, các ứng dụng mặt tiền cửa hàng của bên thứ ba sẽ có trang chi tiết sản phẩm có thể được tìm thấy thông qua tìm kiếm hoặc bằng cách duyệt - để người dùng có thể dễ dàng tìm và cài đặt nó với sự tự tin như bất kỳ ứng dụng nào khác trong Microsoft Store trên Windows . Trong ngày hôm đó, Microsoft chia sẻ rằng AmazonEpic Games sẽ đưa các ứng dụng trên mặt tiền cửa hàng của họ lên Microsoft Store trong vài tháng tới và họ mong được chào đón các cửa hàng khác trong tương lai.


Như đã chia sẻ hồi tháng 8, Microsoft cũng rất vui mừng về hành trình mang ứng dụng và trò chơi Android lên Windows 11, bao gồm khả năng khám phá và tìm kiếm danh mục Amazon Appstore trực tiếp trong Microsoft Store. Điều này sẽ sớm bắt đầu dưới dạng bản thử nghiêm cho người dùng Insider. Công ty cũng cho biết sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu hệ thống và tính khả dụng trên thị trường của bản trải nghiệm trước và họ mong nhận được sự tham gia và phản hồi với cộng đồng người dùng Insider.

III. Thêm một số trình duyệt:

Vào tháng 6, Microsoft đã cập nhật các chính sách của mình cho các ứng dụng trình duyệt, cho phép các nhà phát triển sử dụng công cụ trình duyệt của riêng họ (thay vì dựa vào nền tảng web của OS) và tiếp tục đổi mới với trải nghiệm người dùng của họ. Và họ đã chào đón hai trình duyệt, tham gia cùng Microsoft Edge trong Microsoft Store trên Windows là OperaYandex.


Nguồn: Microsoft

 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    microsoft microsoft store news tin tức windows windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.