Tin Tức Microsoft ra mắt Surface Duo 2: thiết bị màn hình kép có thể sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú

Quảng Cáo

8/8/21
38
8
17
♊︎
ITRUM Coin
390

Cuối cùng thì Microsoft cũng đã thông báo về Surface Duo 2 mới, thiết bị di động thông minh chạy Android trang bị màn hình kép thế hệ thứ 2 của công ty tại một sự kiện ra mắt vào thứ tư. Duo 2 là một trong số các thiết bị Surface mới mà Microsoft đã công bố tại sự kiện này​


Mặc dù ban đầu Surface Duo không đạt được những kì vọng nhất định, nhưng sau đó Microsoft đã quyết tâm giải quyết những thiếu sót đó với người kế nhiệm. Trong khi thiết kế về cơ bản không thay đổi so với bản gốc, sự khác biệt đáng chú ý nhất có thể được nhìn thấy ở khung bên ngoài; Surface Duo 2 được trang bị 3 camera phía sau.

Cảm biến chính 12MP, ống kính tele 12MP với zoom quang học 2X và camera siêu rộng 16MP cùng với cảm biến ToF. Nghe có vẻ hơi “quê mùa” so với những chiếc điện thoại Android tốt nhất trên thị trường, nhưng đó là một bước tiến vượt bậc so với việc không có camera phía sau và camera trước 11MP trên Surface Duo 1. Camera trước của máy cũng đã được nâng cấp nhẹ lên 12MP.

Phía bên trong, thiết bị có 2 màn hình PixelSense AMOLED 5.8 inch “kết hợp” để cung cấp màn hình PixelSense 8.3 inch với độ phân giải 2688x1892 với tần số quét 90Hz. Tương tự như mẫu đầu tiên, những màn hình đó có thể được sử dụng song song hoặc riêng biệt cho đa nhiệm và ở nhiều cấu hình khác nhau. Microsoft thậm chí đã trang bị cho các màn hình một chức năng mới gọi là Glance Bar cho phép chúng hiển bị thông báo khi Surface Duo 2 được đóng lại nhờ vào đường cong nhỏ ở cuối mỗi màn hình.​


Mặc dù nó không nhất thiết phải bù đắp cho việc thiếu màn hình bên ngoài như những gì Samsung làm được trên những chiếc điện thoại gập của họ, nhưng đó là một nước đi đúng hướng nhằm mục đích đặt một màn hình thứ 3 lên khung máy 5.5mm. Người dùng nên vui mừng khi biết rằng màn hình bên trong cũng được phủ bằng kính Gorilla Glass Victus để tăng độ bền.

Có một số nâng cấp đáng chú ý bên trong. Surface Duo 2 được cung cấp sức mạng bởi Qualcomm Snapdragon 888. Điều này cho thấy, Microsoft đã quyết định trang bị cho nó một chipset hiện đại có thể gập được thay vì phải giải quyết cho mẫu Surface Duo năm trước. Điều đó cũng có nghĩa là máy có kết nối 5G với sự hỗ trợ cho cả sub-6 và mmWave, ít nhất là ở Mỹ.

Các nâng cấp đáng chú ý khác bao gốm Wi-Fi 6, NFC và loa kép. Dung lượng pin đã được nâng lên 4449mAh để người dùng có thể sử dụng cả ngày với khả năng sạc nhanh 23W, thế nhưng cục sạc sẽ không đi kèm trong hộp. RAM cũng được nâng cấp lên 8Gb, giúp xử lý đa nhiệm và chơi game tốt hơn. Bộ nhớ trong cũng được nâng cấp lên 512Gb.​


Vậy với tất cả những nâng cấp này thì điều gì còn thiếu? Microsoft không để cập đến bất cứ chuẩn kháng nước IP nào. Đây là một điều đáng tiếc khi Samsung đã thành công trong việc làm cho chiếc Galaxy Z Fold 3 bền hơn về mặt kháng nước. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng không hỗ trợ sạc không dây trước sự thất vọng của những người hâm mộ tính năng này.

Surface Duo 2 có màu trắng Glacier giống như người tiền nhiệm của nó và màu đen Obsidian mới. Microsoft đã cho người dùng ở một số nước đặt trước với giá $1500. Nó sẽ được đưa đến tay người dùng vào ngày 21/10 cùng với Android 11. Hy vọng rằng, Android 12 sẽ được chạy trên thiết bị trong thời gian sớm nhất.

Microsoft cũng đã công bố Surface Slim Pen 2 mới có thể được sử dụng với Surface Duo 2 và gắn nam châm với một chiếc ốp lưng mới. Khi gắn vào đó thì Duo 2 sẽ sạc không dây cho chiếc bút.​DocCoCauBai176
Via
Android Central
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    dài foldable phone galaxy z fold3 microsoft samsung galaxy z fold smartphone surface duo 2
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.