Tin Tức Microsoft mua lại Activision Blizzard với giá 68.7 tỷ đô la Mỹ

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Một tin tức khá nóng trong làng game là mới đây, ông trùm công nghệ Microsoft thông báo dự kiến sẽ mua lại Activision Blizzard, hãng game danh tiếng với các siêu phẩm như Call of Duty, Diablo, Warcraft, Doom,... với cái giá khổng lồ, lên đến 68.7 tỷ đô la Mỹ.


Theo động thái mới nhất của Microsoft, công ty này vừa đăng tải một bài viết trên blog của mình thông báo về việc dự kiến mua lại hãng game nổi tiếng trên. Khi thương vụ này thành công, Microsoft sẽ trở thành công ty trò chơi lớn thứ ba thế giới tính theo doanh thu, sau Tencent và Sony.

Theo bài đăng trên blog, việc mua lại này sẽ thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi của Microsoft trên thiết bị di động, PC, console và điện tử đám mây, đồng thời sẽ cung cấp vật liệu kiến thiết metaverse.

Bobby Kotick - người hiện đang nắm giữ chức vụ CEO của công ty trò chơi, sẽ tiếp tục giữ chức vụ này của Activision Blizzard, đồng thời ông này và thành viên của mình sẽ duy trì sự tập trung vào việc thúc đẩy các nỗ lực nhằm củng cố hơn nữa văn hóa của công ty và đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh doanh. Sau khi thỏa thuận kết thúc, hoạt động kinh doanh của Activision Blizzard sẽ báo cáo với Phil Spencer, Giám đốc điều hành, Microsoft Gaming.

Satya Nadella, chủ tịch kiêm CEO của Microsoft, cho biết: “Gaming là một thể loại năng động và thú vị nhất trong ngành giải trí trên tất cả các nền tảng hiện nay và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các nền tảng metaverse. “Chúng tôi đang đầu tư một cách sâu rộng vào nội dung đẳng cấp thế giới, cộng đồng và điện toán đám mây để mở ra kỷ nguyên trò chơi mới đặt người chơi và người sáng tạo lên hàng đầu, đồng thời làm cho trò chơi trở nên an toàn, toàn diện và có thể khả dụng cho tất cả mọi người.”

Chủ tịch kiêm CEO Microsoft Satya Nadella; Bobby Kotick, CEO Activision Blizzard; CEO Microsoft Gaming, Phil Spencer; và Giám đốc Tài chính của Microsoft, Amy Hood sẽ tổ chức một buổi hội thảo cho các nhà đầu tư và giới truyền thông vào ngày 18 tháng 1 năm 2022, lúc 6 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương/9 giờ sáng theo giờ miền Đông về thoả thuận mang tính lịch sử này.

Tiền Minh Vy
Theo
Microsoft
 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    activision blizzard microsoft tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.