Microsoft hứa hẹn cải tiến Windows 11 để có nhiều ứng dụng hơn

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,387

Theo những thông tin đã được rò rỉ, Windows 11 dự kiến được phát hành chính thức vào cuối năm nay. Đây hứa hẹn là một phiên bản hệ điều hành với nhiều cải tiến đáng kể, từ phần 'lõi' cho đến giao diện. Hay nói cách khác, đây là một phiên bản Windows 10 'đập đi xây lại' từ những gì mà Windows 8 đã không làm được.

Trong chính lời chia sẻ của phía Microsoft, Windows 11 đã được thiết kế trông sắc xảo hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm, nhờ vào việc thực hiện các góc bo tròn tinh tế, giao diện (hiệu ứng) Mica và các yếu tố Fluent Design hài hoà hơn thiết kế buồn tẻ của Metro Design đã có từ Windows 8.

Windows 11 hiện đã có sẵn cho người thử nghiệm trong Dev và Beta Channel của chương trình Windows Insider, nhưng một số tính năng và cải tiến hiện đang thiếu. Ví dụ: hỗ trợ ứng dụng Android hiện không khả dụng và hầu hết các ứng dụng hộp thư đến cũng không có các yếu tố Windows 11.

Trong một cuộc hỏi đáp dành cho các nhà phát triển gần đây, Microsoft đã giải thích tầm nhìn của mình đối với Fluent Design và xác nhận "hiệu ứng thiết kế" mới có tên Mica sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của ứng dụng hoặc hệ điều hành. Trong phần hỏi đáp tương tự, Microsoft hứa rằng nhiều ứng dụng Windows sẽ được cập nhật với các yếu tố Windows 11. Xem thêm bài viết:

Đối với những người không biết, Windows 11 giới thiệu một hiệu ứng Mica mới thay thế hiệu ứng acrylic (hiệu ứng làm mờ background) của Fluent Design cho cửa sổ của ứng dụng để tạo ra "hệ thống phân cấp màu" nhằm giúp người dùng tập trung vào cửa sổ chính khi họ có nhiều phiên bản đang mở của ứng dụng.

Theo một tuyên bố mới từ Microsoft, thiết kế mới này và các cải tiến khác sẽ sớm được nhiều ứng dụng hộp thư đến áp dụng. Kevin Gallo, Trưởng bộ phận Nền tảng Nhà phát triển tại Microsoft lưu ý:
"Chúng tôi đang phối hợp trong toàn công ty khi giới thiệu giao diện Windows 11 Fluent mới. Chúng tôi muốn từng ứng dụng áp dụng nó nhưng họ sẽ làm điều đó theo lịch trình và nhịp điệu của riêng mình".​

Các nhà chức trách của Microsoft cũng làm rõ rằng họ không thể cung cấp mọi thứ trong ngày vì "đây là tất cả các nhóm khác nhau và họ làm việc theo lịch trình riêng và họ có mục tiêu riêng." Fluent Design và hiệu ứng Mica đã sẵn sàng cho tất cả các ứng dụng, bao gồm Calculator và các ứng dụng nâng cao như Office.

"Chúng tôi thiết kế thông thạo thực sự theo cách hoạt động cho nhiều loại giao diện người dùng, bao gồm cả giao diện người dùng đặc biệt phức tạp. Ví dụ: Office có giao diện người dùng khá phức tạp, sử dụng Fluent để nó hoạt động cho tất cả các loại tương tác - cảm ứng, bàn phím, chuột và bút. "

Microsoft cũng gợi ý rằng Teams sẽ sớm nhận được giao diện lấy cảm hứng từ Windows 11, nhưng ITRUM không biết khi nào nó sẽ bắt đầu triển khai.


Cho đến nay, Microsoft đã cập nhật các ứng dụng như Windows Settings, Calculator, Mail & Calendar và Snipping Tool với các yếu tố thiết kế mới. Chúng mình cũng mong đợi những cải tiến tương tự cho Groove Music, MS Paint, Photos, Clock và hơn thế nữa.


Như Quỳnh
Theo windowslatest
 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    microsoft ứng dụng windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.