Tin Tức Microsoft Edge tiếp tục ngăn người dùng tải về Google Chrome

Quảng Cáo

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
24 ♑︎
ITRUM Coin
724
Microsoft tiếp tục có những động thái chặn người dùng tải Google Chrome bằng Microsoft Edge.


Thông tin chi tiết:

Trong bản cập nhật chính thức của Windows 11 và Microsoft Edge hiện giờ, một số người dùng đã phát hiện ra một cảnh báo khi cố tải Google Chrome.

Quay lại chút về lúc Windows 10 mới ra mắt, tuy đã có Microsoft Edge thay thế Internet Explorer nhưng người dùng vẫn ưa thích Chrome hoặc Firefox hơn Microsoft Edge, điều này khiến Microsoft phải thiết kế lại trình duyệt này bằng cách sử dụng công cụ mã nguồn mở Chromium. Microsoft Edge bây giờ là một trình duyệt web hấp dẫn hơn nhiều, nhưng gã khổng lồ công nghệ đã trở nên "tuyệt vọng" trong nỗ lực giúp nhiều người dùng hơn sử dụng trình duyệt web của mình.

Microsoft đã tạo ra nhiều cách khác nhau để không khuyến khích người dùng tải xuống Google Chrome. Tuy nhiên lần này khác với mọi lần là hiển thị thông báo trên thanh công cụ của Microsoft Edge yêu cầu người dùng tiếp tục sử dụng trình duyệt của họ để bảo mật tốt hơn thay vì sử dụng Google Chrome.


Như bạn có thể thấy ở trên, thông báo này xuất hiện trong bản cập nhật mới nhất của Microsoft Edge và nó chỉ xuất hiện ở những người dùng truy cập trang tải xuống của Google Chrome, vì vậy bạn sẽ không nhận được cảnh báo tương tự nếu cài đặt các trình duyệt khác như Firefox, Vivaldi, Opera, ....

Đôi lời kết thúc:

Tất nhiên, cảnh báo mới này sẽ không ngăn người dùng cài đặt Google Chrome, nhưng thông báo này rõ ràng được thiết kế để ngăn người dùng thử Google Chrome kém an toàn hơn Microsoft Edge (theo Microsoft). Điều này có thể được một số người coi là gây hiểu lầm vì cả hai trình duyệt đều sử dụng cùng một công nghệ lõi cơ bản. Cũng một điều thú vị nữa là thông báo này cũng chỉ xuất hiện những ai đang sử dụng Windows 11, còn các hệ điều hành Windows thấp hơn sẽ hoàn toàn có thể tải bình thường (Cho đến nay là vậy).

Nguồn: WindowsLatest

 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    chrome edge google google chrome microsoft microsoft edge news tin tức windows windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.