Tin Tức Microsoft Edge 92 được phát hành cho Android với tính năng chia sẻ tab Windows 10 cùng nhiều thứ khác

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Microsoft Edge 92 (bản ổn định) hiện đã có mặt trên Android và dựa trên phiên bản Chromium mới nhất. Microsoft Edge cũ dành cho Android đã từng là một thứ rất chi là "trời ơi đất hỡi" khi dựa trên phiên bản Chromium rất cũ cùng nhiều tính năng bị thiếu, chẳng hạn như công cụ ảnh chụp màn hình, chia sẻ tab, flag thử nghiệm, v.v. Tuy nhiên, với phiên bản 92 mới này, Microsoft Edge đã thay đổi thế nào, hãy cùng Itrum tìm hiểu ngay sau đây!

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt web mới trên Android, thì bạn chắc chắn nên thử Microsoft Edge, một trình duyệt web giàu tính năng dựa trên cùng một công cụ cơ bản hỗ trợ Google Chrome. Edge 92 dựa trên Chromium tương thích với Android 5.0 và các thiết bị mới hơn, đồng thời hỗ trợ đồng bộ hóa tab của Windows 10.

Microsoft đã cho phép bạn truy cập các tab và lịch sử duyệt web từ các thiết bị khác khi chúng đang sử dụng cùng một tài khoản Microsoft. Microsoft Edge 92 giúp bạn có thể chuyển các tab của mình trên Windows, macOS và Android. Để sử dụng tính năng chia sẻ tab này, bạn cần sử dụng cùng một tài khoản Microsoft trên tất cả các thiết bị của mình.​


Edge hiện đã hỗ trợ Dark Theme

Như bạn có thể thấy trong các ảnh Itrum kèm theo, công cụ chia sẻ tab tích hợp của Microsoft Edge, trước đây chỉ dành riêng cho máy tính để bàn, giờ đây cuối cùng đã cho phép người dùng gửi tab đến thiết bị di động hoặc ngược lại.

Trên Android, bạn cần nhấp vào menu ba chấm và chọn nút chia sẻ. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào tùy chọn “Send to devices” và chọn thiết bị bạn mong muốn.


Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn không cần phải gửi liên kết qua email để mở trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động khá bất tiện như vậy nữa. Sử dụng công cụ chia sẻ tab, bạn có thể chia sẻ liên kết giữa hai nền tảng một cách dễ dàng.


Trên desktop, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên 1 trang web và chọn “send page to your devices”, và cuối cùng nhấp vào tên thiết bị bạn cần chuyển đến là xong.


Kể từ khi Chromium Edge được phát hành vào tháng 1 năm 2020, trình duyệt được cải tiến của Microsoft đã không còn đồng bộ hóa và đồng bộ hóa tab phù hợp với thiết bị di động. Với bản cập nhật hôm nay, Microsoft cuối cùng đã giải quyết được những nhược điểm lớn này của nền tảng Edge.

Ngoài công cụ chia sẻ tab, Microsoft Edge cũng đã nhận được các cải tiến về hiệu suất và hỗ trợ cho các flag thử nghiệm mới. Ví dụ: người dùng hiện có thể bật flag cuộn mới để cải thiện trải nghiệm duyệt web, khá là hay đúng không nào?

Cải tiến giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng với Edge 92 dành cho Android


Trình duyệt Microsoft Edge hoạt động phần lớn như chúng ta mong đợi và nó đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết, bao gồm khả năng đồng bộ hóa và thu thập dữ liệu duyệt web giữa các thiết bị.

Các tính năng khác bao gồm tích hợp Microsoft Translator, Microsoft Defender Smartscreen, công cụ chụp ảnh màn hình (thông qua menu chia sẻ), cải tiến hiệu suất và các chỉnh sửa giao diện người dùng nhỏ.

Để tải xuống và cài đặt Edge 92, hãy truy cập Cửa hàng Play và kiểm tra các bản cập nhật. Nếu bạn không thấy bản cập nhật, hãy kiểm tra lại sau hoặc cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công bằng cách tải xuống tệp APK.
Tiền Minh Vy
Theo
Windows Latest
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    edge microsoft trình duyệt web
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.