Microsoft chặn EdgeDeflector buộc người dùng Windows 11 sử dụng Edge

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417
Microsoft ra quyết định chặn các giải pháp thay thế trình duyệt mặc định để ép buộc người dùng Windows 11 sử dụng Edge. Và giờ đây, việc đặt ứng dụng trình duyệt web mặc định trở nên khó khăn hơn với người dùng.


Sau một thời gian Windows 11 ra mắt rầm rộ với nhiều bản thay đổi về giao diện và trải nghiệm người dùng. Thì giờ đây, Microsoft đã gây khó khăn hơn trong việc chuyển đổi các trình duyệt mặc định trong Windows 11 và công ty đang tiến thêm một bước bằng cách chặn các ứng dụng như EdgeDeflector buộc người dùng phải sử dụng Edge trong kết quả tìm kiếm của menu Start, ngay cả khi trình duyệt mặc định của họ không phải là Edge.

Microsoft đã buộc người dùng Windows 10 và Windows 11 sử dụng Edge và công cụ tìm kiếm Bing của nó trong kết quả tìm kiếm trên menu Start, và giờ đây với bảng điều khiển Widgets mới trong Windows 11. Một phần đáng thất vọng của Windows là không tôn trọng lựa chọn trình duyệt mặc định của người dùng. EdgeDeflector cho phép bạn bỏ qua những hạn chế này và mở kết quả tìm kiếm trên menu Start trong trình duyệt mặc định mà bạn chọn.

Việc "block" EdgeDeflector lần đầu tiên xuất hiện trong bản xem trước của Windows 11 vào tuần trước. Mặc dù "block" ban đầu trông giống như một lỗi, nhưng Microsoft hiện đã xác nhận những thay đổi sẽ đến với tất cả người dùng Windows 11 trong một bản cập nhật phần mềm sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Microsoft đã quyết định ngăn các nhà phát triển ứng dụng gọi các liên kết giao thức microsoft-edge, hiện bị giới hạn trong trình duyệt Edge.

Windows 11 khiến việc đặt ứng dụng mặc định khó hơn
Người phát ngôn của Microsoft cho biết:
"Windows công khai cho phép các ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng của nó, bao gồm các trình duyệt web khác nhau. Đồng thời, Windows cũng cung cấp trải nghiệm khách hàng đầu cuối nhất định trong cả Windows 10 và Windows 11, trải nghiệm tìm kiếm từ thanh taskbar là một trong những ví dụ về trải nghiệm end-to-end không được thiết kế để chuyển hướng. Khi chúng tôi nhận thấy chuyển hướng không đúng, chúng tôi sẽ gửi một bản sửa lỗi."​

"Bản sửa lỗi" này hiện là một phần của bản cập nhật sắp xảy ra đối với Windows 11, được cung cấp cho người dùng Beta và Release Preview vào cuối ngày thứ Sáu và nhà phát triển của EdgeDeflector không hài lòng với những thay đổi của Microsoft. "Microsoft không phải là người quản lý tốt hệ điều hành Windows. Họ đang ưu tiên quảng cáo, gói phần mềm và đăng ký dịch vụ hơn hiệu suất của người dùng", Daniel Aleksandersen cho biết.

Cùng chờ đón sự thay đổi này vào thứ Sáu và liệu việc nhận nhiều ý kiến phản đối quyết định này từ cộng đồng người dùng Windows thì phía Microsoft có lay chuyển quyết định của mình không? ITRUM sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trên.​Như Quỳnh
Theo theverge
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    edge microsoft windows windows 11
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.