Tin Tức Microsoft cải thiện khả năng cuộn trang và tăng tuổi thọ pin trên trình duyệt Edge

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536
Microsoft đang cải thiện sản phẩm trình duyệt của mình - Edge, lên một mức độ mới khi áp dụng công nghệ variable refresh rate nhằm mục đích cải thiện khả năng cuộn trang và tăng tuổi thọ pin trên máy tính.


Công nghệ variable refresh rate (liên kết tỉ lệ tốc độ làm mới) sớm được tích hợp với điện thoại thông minh và thậm chí cả đồng hồ thông minh, và Microsoft hiện cũng đang đưa công nghệ này lên máy tính để bàn.

Windows đã có thể tăng tốc độ làm mới màn hình khi chơi game, bằng cách sử dụng công nghệ variable refresh rate trên Windows 10 và Dynamic Refresh Rate (tạm dịch Tỉ lệ làm mới động) trên Windows 11.

Giờ đây, trình duyệt Edge đang bổ sung hỗ trợ cho công nghệ này, cho phép trình duyệt tăng tốc độ làm mới khi cuộn chuột và giảm tốc độ làm mới khi bạn đang đọc email hoặc bài đăng trên blog, giúp việc cuộn trang mượt mà hơn và thời lượng pin lâu hơn khi bạn chỉ duyệt web.

Được thông tin bởi Leo Varela, tính năng này đang được thử nghiệm trong Trình duyệt Edge Canary, hiện đang có trên phiên bản 99 dưới flag "Boost screen refresh rate when scrolling" (Tăng tốc độ làm mới màn hình khi cuộn).​


Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu panel (bảng điều khiển) của bạn hỗ trợ VRR và có trình điều khiển thích hợp. Tin tốt là nhiều laptop đời mới hiện tại đã hỗ trợ tính năng này.

Để kiểm tra xem liệu laptop của bạn có hỗ trợ VRR hoặc DRR hay không, bạn hãy thực hiện các bước sau:​
  1. Mở Settings (Cài đặt), sau đó chọn System (Hệ thống) > Display (Hiển thị) > Advanced display (Hiển thị nâng cao).​
  2. Ở mục Choose a refresh rate (Chọn tỉ lệ làm mới), hãy chọn lựa chọn có từ Dynamic kèm theo.​
Bạn có thể thử tính năng này trong trình duyệt Edge Canary mới nhất ngay bây giờ.​Tiền Minh Vy
Theo
MSPowerUser
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    cải thiện edge microsoft pin tin tức trình duyệt
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.