Tin Tức Lợi dụng sức hút của Windows 11, nhiều người dùng tải nhầm Windows 11 giả chứa mã độc

Quảng Cáo

TTTH

Ban Quản Trị
21/1/17
166
175
87
24 ♑︎
ITRUM Coin
719

Windows 11 là hệ điều hành tiếp theo của Microsoft và sẽ được ra mắt chính thức vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại công ty đã cho phép người dùng tải về bản thử nghiệm để trải nghiệm trước. Lợi dụng việc này, những kẻ lừa đảo đã tạo một bộ cài đặt Windows 11 giả mạo để phát tán phần mềm độc hại.

Theo thống kê của Kaspersky, hàng trăm người dùng đã tải xuống bộ cài Windows 11 giả mạo từ các nguồn không chính thức và bị nhiễm phần mềm độc hại.

Mặc dù Microsoft đã cho phép người dùng tải xuống bộ cài đặt Windows 11 từ trang web chính thức, nhưng nhiều người vẫn truy cập vào các nguồn khác để tải bộ cài, trong khi những bộ cài này lại chứa phần mềm độc hại”- Theo Kaspersky.

Bộ cài đặt Windows 11 giả mạo mang tên "86307_windows 11 build 21996.1 x64 + activator.exe" và có dung lượng khoảng "1,75 GB" và nó trông giống như một trình cài đặt bình thường, nhưng khi bạn chấp nhận các điều khoản, chúng sẽ bắt đầu tải xuống một loạt các phần mềm độc hại. Tất nhiên đây chỉ là một trong nhiều bộ cài đặt Windows 11 giả mạo đang được phát tán trên Internet.


Chốt lại, để có thể cập nhật lên Windows 11 một cách an toàn, đối với các bạn đã đủ yêu cầu về máy, các bạn hãy tham gia Windows Insider hoặc tải trực tiếp từ trang chủ. Còn về các bạn máy không đáp ứng được yêu cầu, có thể truy cập vào bài viết này để xem cách cập nhật lên mà không cần đáp ứng đủ.

Nguồn: Tổng hợp
 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    kaspersky microsoft news news virus win 11 win 11 fake windows 11 windows 11 fake windows 11 virus windows trojan
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.