Tin Tức Loạt tính năng Android mới sắp ra mắt vào mùa đông này

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,407
Rất nhiều tính năng trên hệ điều hành Android vừa được Google tiết lộ rằng sẽ ra mắt vào mùa đông năm nay.


Các website trên khắp internet đều chăm chú theo dõi mọi bản cập nhật mà Apple phát hành cho iPhone, iPad và Mac về những bản iOS beta mới nhất. Hầu như Android thì không nhận được sự chú ý như vậy, ngoại trừ các bản cập nhật lớn hàng năm. Tuy nhiên, mọi thứ đã khác hẳn khi vào tuần này, Google đã công bố một số tính năng mới thú vị sắp có trên các thiết bị Android vào mùa đông này.

Các tính năng mới sắp có trên Android vào mùa đông này


1. Family Bell

Đầu tiên là một tính năng mới có tên Family Bell sẽ đặc biệt hữu ích cho các gia đình trong hệ sinh thái Android. Family Bell cho phép bạn theo dõi lịch trình hàng ngày của mọi người trong gia đình, bất kể bạn ở đâu. Bạn có thể thiết lập Family Bell trên điện thoại, loa thông minh hoặc màn hình thông minh. Nếu bạn bật tính năng này, bạn sẽ nhận được chuông và thông báo cho bạn biết về các sự kiện sắp tới.

Ví dụ: Nếu bạn có kế hoạch đi chặt cây thông Noel với gia đình, bạn có thể đảm bảo rằng mọi người đều nhận được thông báo. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải tự mình chạy xung quanh và tìm mọi người. Bạn cũng có thể đặt từng chuông mà chỉ mình bạn nhìn thấy. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn cần dành chút thời gian để gói quà nhưng không muốn ai khác biết bạn đang làm gì.

2. Tiện ích mới

Google cũng đã thiết kế thêm ba tiện ích mới, tất cả đều sẽ có giá trị trong những ngày lễ và hơn thế nữa:​
  • Giúp cho việc đọc sách trong kỳ nghỉ dễ dàng hơn, truy cập hàng loạt quyển sách thư viện sách bản thân và thậm chí theo dõi tiến trình nghe đọc sách của bạn với tiện ích Google Play Books mới.​
  • Thưởng thức các giai điệu ngày lễ yêu thích với tiện ích YouTube Music mới - tiện ích này có thể phát lại và đặt các bản nhạc đã phát gần đây ngay trên Màn hình chính của bạn.​
  • Bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với gia đình, bạn bè và thú cưng của mình. Vì bắt đầu ra mắt vào tuần tới, tiện ích People and Pets mới của Google Photos đưa gia đình bạn lên Màn hình chính. Chỉ cần chọn một vài khuôn mặt và một khung thích hợp, sau đó tiện ích sẽ thực hiện phần còn lại, trang trí cho Màn hình chính của bạn gần gũi và thân yêu nhất.​
3. Google Photos Memories

Bắt đầu từ tuần này, Google sẽ ra mắt tính năng Memories hoàn toàn mới cho Google Photos. Đúng như tên gọi, Memories là bộ sưu tập ảnh và video được tuyển chọn từ các sự kiện và sự kiện quan trọng đáng chú ý. Bạn cũng có thể đổi tên, tùy chỉnh và xóa Memories khỏi lưới ảnh.

4. Android và ô tô của bạn

Google muốn thiết bị Android của bạn hữu ích hơn nữa khi bạn đang lái xe. Đó là lý do tại sao giờ đây bạn có thể đặt Android Auto tự động khởi động khi bạn kết nối điện thoại với ô tô tương thích. Google cũng đang nghiên cứu các tùy chọn trả lời thông minh để giúp trả lời tin nhắn văn bản an toàn hơn và nút phát luôn bật mới trên Màn hình chính để bắt đầu nghe nhạc ngay lập tức.

Ngoài ra, giờ đây bạn có thể sử dụng điện thoại Android để khóa, mở khóa và khởi động ô tô của mình. Hiện tại, tính năng chìa khóa ô tô kỹ thuật số chỉ hoạt động trên Pixel 6, Pixel 6 Pro và Galaxy S21 cho các xe BMW tương thích.

5. Quyền tự động reset

Google liên tục đại tu và bổ sung các tính năng bảo mật mới cho Android. Tính năng mới nhất được gọi là quyền tự động reset và đó là một trong những bổ sung thông minh hơn mà chúng tôi đã thấy trong những năm gần đây. Rất có thể điện thoại của bạn chứa ít nhất một vài ứng dụng mà bạn chưa nghĩ đến trong vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Tính năng tự động này sẽ tự động tắt quyền thời gian chạy của ứng dụng đối với các ứng dụng bạn chưa mở trong nhiều thời gian. Bạn có thể dễ dàng bật lại các quyền này, nhưng bạn không cần phải nhớ tắt chúng.

6. Kết hợp Emoji Kitchen mới
Như Quỳnh
Theo
bgr
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Wow
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    android google ra mắt tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.