Tin Tức Lỗ hổng bảo mật Log4Shell khiến dữ liệu hàng triệu người dùng gặp nguy hiểm

5.00 star(s)
1 Vote

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,407
Lỗ hổng Log4Shell cho phép tin tặc chạy mã độc trên các máy chủ dễ bị tấn công và các nạn nhân đầu tiên bao gồm iCloud, Steam, Minecraft. Và lỗ hổng này được các chuyên gia nói rằng nguy hiểm như WannaCry.


Theo như bài đăng chi tiết của công ty bảo mật LunaSec, lỗ hổng bảo mật này lần đầu tiên được tìm thấy trong log4j, một thư viện mã nguồn mở được sử dụng bởi nhiều ứng dụng và trang web để ghi nhật ký - đó là quá trình lưu giữ danh sách các hoạt động đã thực hiện để xem xét chúng sau đó để sửa lỗi hoặc các lỗi khác.

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Marcus Hutchins, Log4Shell có thể ảnh hưởng đến hàng triệu ứng dụng trên khắp thế giới vì thư viện log4j được các nhà phát triển sử dụng rộng rãi. Để khai thác lỗ hổng, tin tặc cần lưu một chuỗi đặc biệt với các ký tự cụ thể trong nhật ký.
Để khai thác lỗ hổng, kẻ tấn công phải khiến ứng dụng lưu một chuỗi ký tự đặc biệt trong nhật ký. Vì các ứng dụng thường ghi nhật ký một loạt các sự kiện - chẳng hạn như tin nhắn do người dùng gửi và nhận, hoặc chi tiết về lỗi hệ thống - lỗ hổng bảo mật rất dễ khai thác và có thể được kích hoạt theo nhiều cách khác nhau.​

Việc khai thác Log4Shell gần đây đã được nhìn thấy trên các máy chủ Minecraft, nơi tin tặc đã sử dụng lỗ hổng thông qua các tin nhắn trò chuyện. LunaSec tuyên bố rằng iCloud của Apple cũng dễ bị khai thác mới. Những kẻ tấn công thậm chí có thể kích hoạt mã độc thông qua mã QR, điều này làm cho việc khai thác thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Apple và các công ty khác hiện tại chưa đưa ra bình luận về lỗ hổng này, nhưng chắc chắn các bản vá sẽ được tung ra sớm nhất có thể.​Như Quỳnh
Theo
9to5mac
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Wow
Reactions: tienminhvydev

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    bảo mật dữ liệu icloud lổ hổng nguy hiểm tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.