Thủ Thuật Kiểm soát quyền riêng tư của bản thân mỗi website trên Google Chrome

Quảng Cáo

tienminhvydev

Ban Quản Trị
23/6/21
268
81
67
♊︎
ITRUM Coin
2,536

Google tiếp tục bổ sung các tính năng hữu ích, thân thiện với người dùng vào trình duyệt Chrome phổ biến của mình. Quan trọng nhất là khả năng nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra những quyền riêng tư nào bạn đã cấp cho các trang web khác nhau mà bạn truy cập, cho dù trên thiết bị di động hay máy tính để bàn.

Được phát hành cùng với bản cập nhật Chrome 92, tính năng này cho phép bạn chỉ cần chạm hoặc nhấn một vài nút công tắc nhanh từ thanh địa chỉ thay vì đi sâu vào để điều chỉnh các flags hoặc cài đặt của Chrome. Trong bài viết này, Itrum sẽ cho bạn thấy việc kiểm soát các quyền riêng tư này trên mỗi trang web dễ dàng như thế nào khi bạn sử dụng Google Chrome.

Cách kiểm soát quyền của trang web trên Google Chrome


Trên điện thoại di động

Cách này sẽ hoạt động tốt trên cả Android và iOS.​
 1. Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở bên trái địa chỉ trang web trên thanh địa chỉ.​
 2. Nhấn vào Permissions.​
 3. Bật/tắt quyền vị trí và âm thanh sao cho phù hợp với sở thích của bạn.​

Cần lưu ý rằng tùy chọn này có thể không khả dụng cho tất cả các trang web. Hiện tính năng này vẫn chưa khả dụng trên các website như Android Central, CNN và các trang tin tức khác, nhưng tính năng đó đã xuất hiện trên các trang xã hội như Facebook.

Bạn cũng có thể ép tính năng này bằng cách truy cập Chrome flags, tìm kiếm từ khoá Page info discoverability và nhấp vào menu thả xuống bên cạnh nó để kích hoạt chế độ cài đặt. Và, nếu bạn định làm điều đó, bạn hãy nhấp vào cài đặt của Chrome để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt này.

Trên máy tính

Tính năng này được phát triển chi tiết hơn trên máy tính để bàn, nhưng lối tắt trên đây sẽ dẫn đến trang cài đặt to hơn trang cài đặt trên thiết bị di động. Việc này sẽ hoạt động tốt cả trên Windows, Linux và macOS.​
 1. Nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở bên trái địa chỉ website trên thanh địa chỉ.
 2. Nhấp vào Site settings để thay đổi quyền riêng tư.
 3. Bạn có thể nhấn vào từng menu thả xuống có liên quan để điều chỉnh quyền riêng tư hoặc bạn cũng có thể nhấp vào Reset permisisons để thiết lập lại mọi cài đặt mặc định.
Và tất cả chỉ có vậy thôi đó! Tính năng cài đặt nhanh này được phát hành cùng với bản cập nhật Chrome 92 cũng bao gồm các bổ sung và cải tiến cho Chrome Actions. Tất nhiên, thậm chí còn có nhiều cài đặt chi tiết hơn dành cho bạn để ngăn một số thứ gây khó chịu trên trang web bạn truy cập như thông báo chẳng hạn.​
Tiền Minh Vy
Theo
Android Central
 

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  chrome google
 • Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.