Tin Tức Khi nào Apple sẽ chính thức phát hành iOS 15 đến tay người dùng?

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
21 ♏︎
ITRUM Coin
1,407

Quá trình thử nghiệm bản beta iOS 15 của Apple đã kết thúc tại WWDC vào tháng 6 vừa qua với nhiều thay đổi và tính năng mới đáng chú ý như nâng cấp trình duyệt Safari, chế độ Focus, FaceTime SharePlay, Live Text, thông báo được thiết kế lại, tùy chọn riêng cho âm thanh hệ thống v.v.... Vậy Apple sẽ phát hành chính thức bản cập nhật này khi nào trong thời gian tới? ITRUM mời bạn đọc cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua biết viết này nhé.

Bối cảnh ra mắt sự kiện

Vẫn như mọi năm, các bản cập nhật iOS lớn sẽ được Apple phát hành sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới trong tháng 9. Mặc dù thông tin cụ thể về thời gian tổ chức sự kiện chưa được công bố rộng rãi trong năm nay, nhưng chúng ta có thể nhìn vào lịch trình vài năm qua để biết rõ khi nào điều đó sẽ diễn ra.

Trong 4 năm gần đây nhất, Apple đã phát hành phiên bản iOS mới khoảng một tuần sau sự kiện vào tháng 9, nhưng chỉ duy nhất một lần "quả táo cắn dở" đã phá lệ khi chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14 chỉ một ngày sau sự kiện Time Flies năm 2020.

Các ngày phát hành iOS trước đây:
  • iOS 14: Ngày 16 tháng 9 năm 2020 (sau sự kiện ngày 15 tháng 9)
  • iOS 13: Ngày 19 tháng 9 năm 2019 (sau sự kiện ngày 10 tháng 9)
  • iOS 12: Ngày 17 tháng 9 năm 2018 (sau sự kiện ngày 12 tháng 9)
  • iOS 11: Ngày 19 tháng 9 năm 2017 (sau sự kiện ngày 12 tháng 9)
Khi nào iOS 15 phát hành chính thức?

Nếu Apple tiếp tục tổ chức sự kiện của mình vào tuần thứ hai của tháng 9 năm nay, đồng thời phát hành phần mềm mới vào ngày hôm sau thì chúng ta có thể thấy thời điểm dự kiến iOS 15 ra mắt sớm nhất có thể rơi vào ngày 15 tháng 9.

Tuy nhiên, nếu Apple trì hoãn sự kiện của mình vào cuối tháng hoặc không ra mắt hệ điều hành mới ngay sau khi diễn ra sự kiện, iOS 15 cũng sẽ bị kéo dài thời gian phát hành chính thức vào cuối tháng 9. Khả năng cao iOS 14.8 sẽ được tung ra trước như một bản cập nhật bảo mật trước sự kiện.


Làm gì đây nếu bạn không muốn đợi iOS 15?

Trong trường hợp bạn là người thiếu kiên nhẫn và không muốn chờ đợi cho đến tháng 9 để sử dụng bản iOS 15, vậy đừng ngại sử dụng bản iOS beta hiện đã có sẵn với khả năng hoạt động tương đối ổn định ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể tham khảo qua cách cập nhật trước iOS 15 tại đây.

Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm đang được thử nghiệm cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và phát lỗi ngoài ý muốn. Với mục đích trải nghiệm thì ITRUM có lời khuyên dành cho bạn là vẫn nên cài đặt trên thiết bị phụ để tránh các trường hợp lỗi hiệu suất, mất dữ liệu hay có những trải nghiệm tệ trước bản cập nhật chính thức.

Ngoài ra, video bên dưới này tổng hợp hơn 300 thay đổi và tính năng trên iOS 15, bạn có thể tham khảo qua trước khi quyết định có nên cập nhật lên phiên bản này hay không nhé.

[Video tiếng Anh]:


Như Quỳnh
Theo 9to5mac
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple beta ios ios 15 phát hành
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.