Khắc phục lỗi Windows Hello trên phiên bản Windows 11 Preview 22000.100

Quảng Cáo

Eugene

Ban Quản Trị
25/7/21
88
48
31
23 ♑︎
ITRUM Coin
857

Sau khi nhận được phản ánh từ nhiều người dùng Windows 11 Insider Preview phiên bản 22000.100 (đã được phát hành thông qua Dev Channel) về lỗi Windows Hello không hoạt động, Microsoft đã nhanh chóng xác nhận và đưa ra giải pháp xử lý triệt để cho vấn đề này. Nếu bạn nằm trong số những người kém may mắn trên, hãy tham khảo hướng sửa lỗi sau.

Về Windows 11 Insider Preview 22000.100

Windows 11 Insider Preview phiên bản 22000.100 là một bản dựng Windows 11 thử nghiệm, vừa được phát hành qua Dev Channel, thuộc Windows Insider Program (Người dùng Nội bộ Windows). Theo dự kiến, Windows 11 sẽ được phát hành chính thức vào tháng 10 sắp tới, vậy nên đây cũng có thể là một trong những phiên bản thử nghiệm cuối cùng.

Dù vậy, bản cập nhật này vẫn mang lại một số điểm cải tiến "nhỏ nhưng có võ". Chi tiết hơn, mời bạn đọc xem lại bài viết dưới đây:

lỗi windows hello và cách xử lý

Không ít người dùng đã gặp phải lỗi không thể sử dụng Windows Hello hoặc tính năng không hoạt động như mong muốn sau khi nâng cấp thành công lên Windows 11 phiên bản 22000.100 nói trên. Microsoft đã có phản hồi rất nhanh chóng về sự cố này và đưa ra hướng giải quyết đơn giản như sau:
 1. Tìm từ khoá "Device Manager" từ tính năng Tìm kiếm

  Device Manager


 2. Khởi chạy Device Manager
 3. Click đúp chuột vào mục "Biometric devices"
 4. Click chuột phải vào "Windows Hello Face Software Device"

  Device Manager Windows Hello


 5. Chọn "Uninstall device"
 6. Khởi động lại thiết bị

Tóm gọn lại, mục tiêu của các bước trên là gỡ driver hiện tại của Windows Hello. Sau khi khởi động lại thiết bị, driver nói trên sẽ tự động cài và hoạt động ổn định trở lại. Nếu bạn đọc gặp phải sự cố và sửa lỗi thành công bằng cách trên, đừng ngần ngại để lại một comment nhé.

Eugene Chu
Via Windows Central
 
Sửa lần cuối:

Quảng Cáo

 • Từ khóa
  hướng dẫn insider preview khắc phục lỗi sửa chữa sửa lỗi windows thử nghiệm thủ thuật windows windows 11 windows hello
 • Phát hiện AdBlock!

  Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.