ISP kiện Netflix vì lưu lượng truy cập "Squid Game" tăng vọt

Quảng Cáo

21/6/21
136
55
61
22 ♏︎
ITRUM Coin
1,417


Gần đây, cú "hit" Squid Game (Trò chơi con mực) là bộ phim không còn mới lạ với cộng đồng điện ảnh, nó đã đứng đầu tại Mỹ trên bảng xếp hạng top 10 của Netflix. Tác phẩm đình đám này dường như chiếm "spotlight" trên các nền tảng mạng xã hội và được cộng đồng mạng bàn tán không ngớt. Cũng chính vì sức hút của bộ phim, gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix bị kiện bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) SK Broadband của Hàn Quốc.

Cụ thể, nhà cung cấp dịch vụ Internet SK Broadband đã đệ đơn kiện công ty Netflix. Lý do là vì lượt người xem dịch vụ phát trực tuyến này tăng đột biến, khiến công ty SK phải tăng thêm chi phí cho việc bảo trì đường truyền và ngốn một lượng băng thông Internet khổng lồ.

Yêu cầu thanh toán của SK Broadband không phải là không có cơ sở. Một tòa án Hàn Quốc đã đứng về phía ISP vào tháng 6, tờ The Korea Herald viết, cho thấy Netflix phải chịu trách nhiệm về các yêu cầu mà nội dung của họ đặt lên SK. Phản đối yêu cầu của Netflix rằng nó không bị tính phí - vì khách hàng là người phát trực tuyến và họ đã trả tiền cho nó - tòa án cho biết công ty có "nghĩa vụ trả giá cho các dịch vụ cho SK Broadband." SK ước tính chi phí Netflix phải trả là 27,2 tỷ won (khoảng 23 triệu USD) cho riêng năm 2020, theo Reuters.

Đứng trước cáo buộc từ SK, công ty Netflix chia sẻ tuyên bố với TechCrunch:
Chúng tôi sẽ xem xét khiếu nại mà SK Broadband đã đệ đơn chống lại chúng tôi. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi tiếp tục tìm kiếm cuộc đối thoại cởi mở và khám phá các cách làm việc với SK Broadband để đảm bảo trải nghiệm phát trực tuyến liền mạch cho khách hàng được chia sẻ của chúng tôi.​

Netflix đình công thỏa thuận với các nhà cung cấp dịch vụ như Comcast ở Mỹ để kết nối của nó được ưu tiên xử lý và cuối cùng là chất lượng video tốt hơn. Tuy nhiên, Netflix hiện đang ở một vị trí khác so với khi đồng ý trả tiền cho Comcast - công ty Netflix đã bị thua trước tòa và SK Telecom không được khuyến khích thực hiện một thỏa thuận trong khi các nhà quản lý xem xét một vụ sáp nhập Big Cable đang chờ xử lý - vì vậy mặc dù có nhiều sức hút hơn, nó cũng đã cung cấp một ví dụ về lý do tại sao nó có thể trả tiền ngay từ đầu.​Như Quỳnh
Theo theverge
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    isp sk netflix squid game trò chơi con mực
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.