Tin Tức iPhone 13 có tuỳ chọn dung lượng lên đến 1TB, trang bị LiDAR cho tất cả các dòng?

Quảng Cáo

10/8/21
44
13
14
21 ♎︎
ITRUM Coin
419

iPhone 13 sẽ là thế hệ smartphone đầu tiên với tuỳ chọn dung lượng lên đến 1TB. Đồng thời, cảm biến LiDAR - vốn được trang bị trên iPhone 12 Pro | Pro Max - sẽ được trang bị cho toàn bộ "lineup" iPhone 13 series, bất kể đó là thiết bị "không Pro".


Dòng điện thoại kế nhiệm của Apple

Trước thềm bài phát kiểu quan trọng, chúng ta luôn đặt rất nhiều kỳ vọng vào mẫu iPhone sắp ra mắt của Apple. Họ thành công tạo cho người dùng niềm tin vào tốc độ xử lý, chip trang bị hoạt động với hiệu suất cao mà cụ thể trong năm nay là A15. Trong khi đó thì phiên bản Pro sỡ hữu phần camera với nhiều cải tiến và phần tai thỏ đã được vát nhỏ gọn hơn đáng kể.

Nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có thông tin chính xác về thời điểm ra mắt của các dòng iPhone 13. Theo kết quả khảo sát từ các chuyên gia có lẽ sẽ không vượt quá tháng 9.


iPhone 13 “hạ cánh” vào tháng tới

"Về góc độ thời gian, chúng tôi tin rằng iPhone 13 được dự kiến ra mắt vào tuần thứ ba tháng 9" - nhận định của chuyên gia phân tích Dan Ives của Wedbush trong báo cáo với các nhà đầu tư.

Cũng theo ố liệu từ tài liệu Khảo sát chuỗi cung ứng Đông Nam Á vừa qua cho thấy có đến 150 triệu chiếc iPhone 13 sẽ được sản xuất năm nay. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 năm ngoái làm trì trệ quá trình sản xuất của Apple, vô tình kéo dài thời gian ra mắt iPhone dến tận tháng 10. Nhưng có vẻ năm nay Apple đã nỗ lực để người dùng có thể tiếp cận được sản phẩm sớm nhất cũng như tôn trọng truyền thống “debut” của nhà Táo.

Tuy nhiên, tò mò hơn cả ngày ra mắt là những tiết lộ của Ives xoay quanh những tính năng mới của chiếc iPhone 13. Anh ấy dự đoán rằng dung lượng 512GB có vẻ là chưa đủ với Apple khi công ty này quyết định nhân đôi nó thành 1TB và cảm biến LiDAR sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị trong dàn "lineup" lần này.


Đâu là nguyên nhân của sự thay đổi này?

Có nhiều ý kiến cho rằng, dung lượng bổ sung có thể liên quan đến các tính năng chuyên nghiệp mà Apple thêm vào camera, như một bước cải tiến cho ra những bức ảnh và video có độ phân giải cao. Điều đó đồng nghĩa với việc bộ nhớ cần nhiều không gian để lưu trữ, vì vậy bộ nhớ 1TB là lựa chọn thiết yếu cho những thợ ảnh chuyên nghiệp.

Về LiDAR, đây là một cảm biến giúp camera của iPhone có thể đo được các vật thể trong không gian, nhờ đó mang lại hiệu quả và độ chính xác vượt trội cho các tính năng chụp ảnh như chụp đêm (night mode) và chụp chân dung (portrait), nhờ đó mà các hình ảnh chụp được sẽ có chi tiết tốt hơn và chân thực hơn.

Chúng ta dường như còn khá xa lạ với công nghệ LiDAR, dẫu vậy, đây cũng là thời điểm thích hợp để Apple mang nó đến gần hơn với người dùng thông qua iPhone. Tuy đến giờ vẫn chưa có trục trặc gì trong việc áp dụng LiDAR, nhưng có lẽ sau lần trở lại cùng iPhone 13 công nghệ này có thể sẽ là địa hạt thu hút nhiều nhà phát triển đầu tư vào.​Yvonne Tran
Theo Cult of Mac
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple iphone iphone 12 iphone 13 ra mắt
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.