Tin Tức Huawei công bố bản cập nhật của EMUI 12 lấy cảm hứng từ hệ điều hành Harmony OS 2.0

Quảng Cáo

3/8/21
29
9
9
22 ♈︎︎
ITRUM Coin
234


Quay ngược vào tháng 6, Huawei đã thông báo rằng họ sẽ phát hành bản cập nhật Harmony OS 2.0 lên khoảng 100 điện thoại và máy tính bảng. Và trong khi bản cập nhật này đã có trong khoảng 65 thiết bị, công ty đã bất ngờ công bố giao diện EMUI Android mới của mình.

Những gì bạn cần biết
  • Huawei đã tiết lộ phiên bản "toàn cầu" của EMUI 12.
  • Phiên bản mới nhất của EMUI giới thiệu thiết kế giao diện tối giản, hỗ trợ điều chỉnh độ đậm phông chữ vô cấp, hệ thống tệp phân tán mới và hơn thế nữa.
  • Vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm bản cập nhật EMUI 12 sẽ bắt đầu được tung ra cho các thiết bị Huawei.


Phiên bản EMUI mới nhất đi kèm với giao diện người dùng được làm khá giống so với HarmonyOS 2.0. Huawei đã chọn định dạng màu đen, trắng và xanh lam, giúp mang lại giao diện rõ ràng hơn so với EMUI 11. Ngoài ra còn có các hình ảnh động mới, mô phỏng cách di chuyển của các thiên thể trong vũ trụ. Một điểm nhấn quan trọng khác là việc bổ sung hỗ trợ điều chỉnh độ đậm phông chữ vô cấp. Giờ đây, người dùng có thể thay đổi kích thước và trọng lượng của phông chữ bằng một thanh trượt để cải thiện trải nghiệm người dùng.


EMUI 12 cũng bổ sung khả năng vuốt lên từ bất kỳ màn hình nào để mở Bảng điều khiển nhằm truy cập nhanh vào những thứ như cài đặt Wi-Fi và phát lại âm thanh. Bảng điều khiển được cải tiến cũng bao gồm biểu tượng MatePad mới, cho phép bạn kích hoạt tính năng cộng tác trên nhiều màn hình với Matepad của mình. Sau khi được bật, bạn sẽ có thể gọi điện, gửi tin nhắn văn bản và xem ảnh từ điện thoại Huawei của mình trên màn hình Matepad. Bạn cũng sẽ có thể tương tác đa màn hình với các máy tính xách tay MateBook của Huawei, nhờ vào biểu tượng MateBook mới.


Để giúp người dùng truy cập ảnh và tài liệu từ điện thoại trên MateBook dễ dàng hơn, EMUI 12 đi kèm với "Hệ thống tệp phân tán" mới. Huawei tuyên bố người dùng hiện có thể truy cập tức thì vào các tệp trên điện thoại của họ mà không cần một sợi cáp nào.


Cuối cùng, EMUI 12 mang đến hỗ trợ cho các cuộc gọi điện video trên nhiều thiết bị. Điện thoại Huawei chạy EMUI 12 sẽ có thể chuyển cuộc gọi video sang TV Huawei Vision một cách liền mạch với sự trợ giúp của tính năng Chuyển cuộc gọi video MeeTime.

Huawei vẫn chưa công bố bất kỳ chi tiết nào về việc triển khai EMUI 12, vì vậy không rõ chính xác khi nào bản cập nhật sẽ bắt đầu được tung ra cho người dùng. Vì các điện thoại tốt nhất hiện tại của công ty đã được cập nhật lên HarmonyOS 2.0, có vẻ như bản cập nhật EMUI 12 sẽ bị giới hạn với các thiết bị không đủ điều kiện được nâng cấp lên hệ điều hành.


Biên tập và dịch: Võ Trung Nam
Nguồn: ANDROID CENTAL
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    android emui harmonyos huawei tin tức
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.