Hé lộ thiết kế chưa chính thức của iPhone 14: Bỏ tai thỏ, Face ID chìm?

Quảng Cáo

12/8/21
41
7
14
19 ♑︎
ITRUM Coin
385

Đầu ngày hôm nay, fan nhà Táo đã rất ngạc nhiên với những hình ảnh đầu tiên được hé lộ về thiết kế của iPhone 14. Dù phiên bản trước đó là iPhone 13 chưa được công bố ra mắt chính thức, mẫu iPhone 14 đã được bật mí về sự lột xác trong thiết kế.

Nhìn vào loạt ảnh Render, ta có thể thấy "tai thỏ" quen thuộc xuất hiện từ đời iPhone X đã biến mất, thiết kế mới với Face ID chìm cùng màn hình "đục lỗ" để chứa camera selfie. Tuy nhiên, theo Ross Young trên Twitter, những thay đổi trên là chưa chính thức và có thể bị trì hoãn.​


xóa bỏ thiết kế "tai thỏ", Face ID bên dưới màn hình ?

John Prosser, người được cho là đã nhìn thấy hình ảnh thức tế của iPhone 14 Pro Max đã tiết lộ loạt ảnh Render trên. Theo ông, iPhone 14 sẽ được ra mắt với màn hình "đục lỗ", xóa bỏ hoàn toàn thiết kế "tai thỏ" vốn quen thuộc ở những phiên bản trước đó. Dù vậy. người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, và cả Touch ID nhờ vào tích hợp cảm biến bên dưới màn hình. Theo Young, việc ẩn tính năng Face ID dưới màn hình dễ hơn việc ẩn camera chính, nên iPhone 14 sẽ được thiết "đục lỗ" để có thể chứa Camera Selfie.

màn hình "đục lỗ"

Hiện tại, chúng ta không thể biết liệu đây có phải là thiết kế chung cho cả iPhone 14 series hay không. Vì theo Ross Young cùng Ming-Chi Kuo, chỉ có iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới có thiết kế kể trên. Những mẫu thấp hơn vẫn ra mắt với "tai thỏ" cùng bộ cảm biến Touch ID. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang trong quá trình thiết kế, vẫn sẽ có sự thay đổi hoàn toàn vào năm 2022.

camera phẳng, nút âm lượng giống thiết kế của iPhone 4 ?

Prosser cũng chia sẻ rằng, camera sau của iPhone 14 không còn là ống kính lồi nữa. Cùng cách bố trí camera như thế hệ tiền nhiệm, nhưng chúng được thiết kế phẳng so với mặt lưng của điện thoại. Đồng thời, ở cạnh viền, các nút tăng giảm âm lượng hình tròn lại được xuất hiện, lấy cảm hứng từ chiếc iPhone 4 trước đó. Thiết kế dự kiến sẽ giữ lại cổng Lightning, cùng khung viền được sử dụng chất liệu titan thay vì thép không gỉ như hiện nay.

Những thiết kế trên vẫn đang trong quá trình điều chỉnh sao cho phù hợp. Nên ta vẫn có thể thấy một chiếc iPhone 14 hoàn toàn khác trong thời gian tới.


Sơn,
Theo 9to5mac
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    apple iphone iphone 14
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.