Tin Tức Hacker Nga cài đặt thành công MIUI 11 lên iPhone SE thế hệ đầu

Quảng Cáo

24/7/21
25
6
6
19 ♎︎
ITRUM Coin
218

Chắc hẳn ai cũng biết đến Nga như một cường quốc về công nghệ, có lẽ được xếp ngang hàng cùng Trung Quốc về đột phá công nghệ. Mới đây, sự kiện một nhóm hacker đến từ Nga đã tiếp tục chứng minh điều này bằng cách nhúng thẳng MIUI vào chính hệ điều hành iOS của ông trùm công nghệ Thung lũng Silicone – Apple.​


Quá trình khởi động và giao diện MIUI 11 đang trực tiếp chạy trên iPhone SE 1st Generation.

MIUI LÀ GÌ?

Mi User Interface – hay còn được biết đến nhờ vào cái tên MIUI, là một sản phẩm giao diện người dùng đang làm mưa làm gió trên thị trường smartphone thế giới gần đây được phát triển bởi Xiaomi Tech. MIUI còn được biết đến như một bản stock rommodified rom – rom gốc và rom tuỳ chỉnh dành cho smartphone và máy tính bảng dựa trên hệ điều hành Android của Google, và MIUI cũng bao gồm thêm nhiều tính năng và theme hơn Android thuần.

miui đã được mang lên iphone thế nào?


Mới đây, một nhóm hacker đến từ Nga đã tung lên YouTube và Video một video cho thấy rằng họ đã thành công mang MIUI lên một chiếc iPhone SE 1s Generation – một thiết bị smartphone đến từ gã đứng đầu về công nghệ smartphone. Theo một số nguồn tin thì lỗ hổng checkm8 đã được sử dụng để hỗ trợ quá trình nhúng một bản theme Android vào chính hệ điều hành iOS gốc, trong khi vẫn giữ nguyên vẹn được các dữ liệu người dùng hiện thời.

Theo lời của nhóm này, ‘đây cũng không phải một vụ hack hay jailbreak gì lớn’ vì họ chủ yếu chỉ lợi dụng lỗ hổng checkm8 đã có từ rất lâu trên hệ thống iPhone cũ.

Theo nhóm hacker này, MIUI 11 đã được chọn thay vì MIUI 12 mới nhất là vì tính ổn định vượt trội của MIUI 11, MIUI 12 ra đời sau này nên vẫn còn rất nhiều lỗ hổng tính ổn định cũng như thích nghi kém.

Nhóm hacker này cũng cho biết thêm, quá trình sử dụng lỗ hổng checkm8 để can thiệp sâu vào hệ thống bên trong hệ điều hành gốc để chỉnh sửa hệ thống để thích hợp cho việc chạy MIUI là rất khó khăn. Được biết, nhóm hacker này làm như vậy không vì mục đích khoe khoang mà chỉ nhằm thoả mãn những đối tượng yêu thích công nghệ, cũng như những người thích sử dụng Android/MIUI hơn thay vì iOS hiện tại trên iPhone, họ còn dự định sẽ tung ra một bộ hướng dẫn đầy đủ và chi tiết để thoả mãn niềm đam mê và tò mò cho tất cả những đối tượng này.

Việc chạy MIUI trên một chiếc iPhone có tuổi đời khá lớn này được xem là thú vị nhưng tiềm ẩn nhiều khả năng liên quan đến độ ổn định và tin cậy của thiết bị, thậm chí mất an toàn về bảo mật. Dù vậy việc làm này của họ là cực kì đáng nể phục, vì iPhone cho đến thời điểm hiện tại vẫn rất nổi tiếng về sự bảo mật và khó xâm nhập.​

Biên tập và dịch: JustKiddo
Nguồn ảnh: Notebookcheck
Tổng hợp tư liệu từ
(1)(2)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
8/8/21
38
8
17
♊︎
ITRUM Coin
390
Đúng là các pháp sư :D
 

Quảng Cáo

  • Từ khóa
    checkm8 ios iphone miui
  • Phát hiện AdBlock!

    Chúng tôi biết trình chặn quảng cáo làm rất tốt việc chặn quảng cáo, nhưng nó cũng chặn các tính năng hữu ích của trang web của chúng tôi. Để có trải nghiệm trang web tốt nhất, vui lòng tắt AdBlocker của bạn.